Doanh nghiệp Thái Lan đau đầu vì 700.000 loại giấy tờ

1 Thanh Niên
Ủy ban Cải cách luật pháp Thái Lan đang kêu gọi chính phủ nhanh chóng cắt giảm giấy tờ trong cấp phép để giải phóng doanh nghiệp khỏi “cơn ác mộng” thủ tục hành chính.
Khách hàng trong một siêu thị ở Thái Lan. Ảnh minh họa /// Reuters Khách hàng trong một siêu thị ở Thái Lan. Ảnh minh họa - Reuters
Khách hàng trong một siêu thị ở Thái Lan. Ảnh minh họa
Reuters
Theo ủy ban, tổng cộng có 700.000 loại giấy tờ hành chính liên quan tới cấp phép doanh nghiệp ở trung ương và địa phương. Trong đó có nhiều loại giấy phép con trùng lắp hoặc đã lỗi thời. Cơ quan này kiến nghị chính phủ chỉ giữ lại 1.000 loại giấy tờ cần thiết.
Theo ông Kobsak Pootrakul, Bộ trưởng Văn phòng chính phủ - thành viên của ủy ban, nếu đạt mục tiêu này sẽ giảm nhiều phiền hà cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư và tiết kiệm 1 tỉ baht (720 tỉ đồng)/năm cho ngân sách quốc gia, chưa kể giúp ngăn ngừa nguy cơ tham nhũng.
Bản thân Thủ tướng Prayut Chan-ocha cũng đang kêu gọi bỏ bớt thủ tục hành chính trong ngành xây dựng và bán lẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Thái Lan nên học tập kinh nghiệm cắt giảm giấy phép của Việt Nam, cũng như kinh nghiệm phòng chống tham nhũng của Việt Nam. Không phát hiện trường hợp tham nhũng nào, quá tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU