Đoàn xe của đại sứ Mỹ tại Bangladesh bị tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn xe chở theo đại sứ Mỹ Marcia Bernicat tại Bangladesh đã trở thành mục tiêu tấn công vào cuối tuần qua, sau khi bà rời khỏi một bữa tiệc tối được tổ chức ở thủ đô Dhaka.

Đám đông biểu tình tràn xuống đường phố Dhaka hôm 4.8  /// Reuters Đám đông biểu tình tràn xuống đường phố Dhaka hôm 4.8 - Reuters
Đám đông biểu tình tràn xuống đường phố Dhaka hôm 4.8
Reuters
Thông báo trên website của sứ quán Mỹ tại Dhaka cho hay một toán đàn ông mang theo vũ khí (không nêu rõ loại vũ khí gì) đã tấn công xe công vụ chở đại sứ tại khu vực Mohammadpur. May mắn là nữ đại sứ không bị thương và về nhà an toàn.
“Chúng tôi có thể xác nhận rằng có một vụ biểu tình diễn ra gần nơi tổ chức sự kiện mà bà đại sữ tham dự vào chiều hôm đó”, thông báo viết, và nói rõ rằng không có ai trong đoàn bị thương.
Tòa đại sứ Mỹ ở Dhaka hôm 5.8 bày tỏ cảm kích về phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp của cảnh sát theo sau vụ việc, theo tờ The Dhaka Tribune.
Tuy nhiên, hai xe công vụ của phái đoàn ngoại giao Mỹ đã bị hư hại.
Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh hàng ngàn sinh viên tổ chức xuống đường tại Bangladesh, kêu gọi chính phủ tăng cường an toàn giao thông. Hoạt động biểu tình đã biến thành bạo lực, buộc cảnh sát phải bắn đạn cao su và hơi cay để giải tán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU