Đọ súng ác liệt ở Mỹ, 2 đặc vụ FBI thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự việc xảy ra tại Florida khi nhóm đặc vụ FBI tiến hành khám xét nhà của một nghi phạm tàng trữ tài liệu khiêu dâm trẻ em.
Cơ quan chức năng điều tra tại hiện trường vụ việc /// AFP Cơ quan chức năng điều tra tại hiện trường vụ việc - AFP
Cơ quan chức năng điều tra tại hiện trường vụ việc
AFP
Hãng Reuters ngày 3.2 đưa tin 2 đặc vụ FBI thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong sự việc đẫm máu nhất của lực lượng này trong nhiều thập niên, khi khám xét một ngôi nhà ở Florida (Mỹ).
Sự việc xảy ra vào 6 giờ ngày 2.2 (giờ địa phương), khi nhóm nhân viên thực thi pháp luật thi hành một quyết định của tòa án liên quan tội ác bạo lực đối với trẻ em tại thành phố Sunrise.
Lệnh khám xét nhằm tìm chứng cứ liên quan một vụ tàng trữ tài liệu khiêu dâm trẻ em. Tuy nhiên, nghi phạm cố thủ và nổ súng khiến 2 nhân viên FBI thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Theo The New York Times, người này sau đó cũng thiệt mạng nhưng chưa rõ nguyên nhân.
Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay Tổng thống Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc. Giám đốc FBI Christopher Wray sau đó cho hay các đặc vụ thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger, đồng thời ca ngợi họ là những anh hùng.
Vụ việc đang được điều tra và là một trong những vụ đẫm máu nhất của FBI. Vào năm 1994, hai đặc vụ FBI cùng một sĩ quan cảnh sát bị bắn chết tại trụ sở cảnh sát ở thủ đô Washington, khi một nghi phạm sát nhân xả súng.

Tìm thấy hướng dẫn chế tạo bom bên trong nhà người tham gia bạo loạn điện Capitol

Vụ gần đây nhất xảy ra vào ngày 19.11.2008, đặc vụ FBI Samuel Hicks bị bắn và thiệt mạng khi thực thi lệnh bắt giữ người liên quan đến một tổ chức buôn lậu ma túy ở Pittsburgh (bang Pennsylvania).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU