Diễn viên Thành Long đặt chân vào chính trường

4
(TNO) Ngôi sao phim võ thuật Thành Long cùng một số nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc đã tham dự cuộc họp của cơ quan cố vấn chính trị cao cấp nhất Trung Quốc khai mạc vào hôm 3.3.

(TNO) Ngôi sao phim võ thuật Thành Long cùng một số nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc đã tham dự cuộc họp của cơ quan cố vấn chính trị cao cấp nhất Trung Quốc khai mạc vào hôm 3.3.

Cùng tham dự Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) với Thành Long là nhà văn đoạt giải Nobel Văn chương Mạc Ngôn và ngôi sao bóng rổ Diêu Minh.

Theo AFP, việc Thành Long cùng những nhân vật nổi tiếng tham dự Chính hiệp được các nhà quan sát nhận xét là nỗ lực của đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm phát huy “quyền lực mềm”.

Diễn viên Thành Long đặt chân vào chính trường
 Thành Long phát biểu với các phóng viên sau khi kết thúc phiên khai mạc kỳ họp Chính hiệp hôm 3.3 - Ảnh: AFP

Diễn viên 58 tuổi nói ông cảm thấy hồi hộp khi trở thành một nhà cố vấn chính trị quốc gia. Ông tiết lộ ông có kế hoạch trình một đề xuất về ngành phim ảnh, theo tờ China Daily.

Trong khi đó, cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBC Diêu Minh nói anh cảm kích trước cơ hội thảo luận các chính sách lớn với những nhân vật hàng đầu thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Diêu Minh tiết lộ anh đã dành khoảng một tuần để nghiền ngẫm về đề xuất đưa thể thao vào trường học.

Các hình ảnh được Tân Hoa xã phát đi cũng cho thấy cảnh Diêu Minh và các đại biểu khác bước vào Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh cùng Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập Cận Bình dự kiến sẽ chính thức được bầu làm chủ tịch nước thay thế Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) khai mạc vào ngày 5.3.

Sơn Duân

>> Cảnh sát Hồng Kông điều tra Thành Long “dùng súng và lựu đạn”
>> Thành Long xác nhận tham gia "Biệt đội đánh thuê 3
>> Phim "bom tấn" của Thành Long đến Việt Nam
>> Bộ phim hành động cuối cùng của Thành Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguunguyen

nguunguyen

Họ là người Trung Quốc nên muôn đời họ vẫn mang suy nghĩ của người Trung Quốc. Họ không nghĩ họ là người làm nghệ thuật nên họ tiếp tay cho những người không biết "đẹp" là gì. Nghệ thuật là "chân, thiện, mĩ".
Minh

Minh

Hèn gì trước đây hơn một tháng ông này PHẢI lên tiếng nói "Mỹ tham nhũng còn hơn Trung Quốc ", bây giờ mới lộ nguyên hình!
Yêu Việt Nam

Yêu Việt Nam

Thành Long là "Lòng Thanh" mà, đã sống và làm việc tại môi trường văn minh trên khắp thế giới, mà bản chất dân tộc cực đoan vẫn ăn trong máu, nói như giáo lý Phật giáo, thì tất cả chúng ta đây cũng chỉ mượn tạm cái thân xác này trong mấy chục năm tuổi đời ngắn ngủi, công danh đã thành rồi, tiền bạc đã có rồi, tiếp đến là lòng tham "sức mạnh cai trị", cái gì cũng có cái giá của nó, kiếp sau biết đâu chính họ sẽ lại làm dân một nước yếu hơn để chính "kẻ ác" nước lớn khác o ép lại. Quy luật nhân qủa thôi mà.
Lac Chim

Lac Chim

Hồi tháng trước Thành Long đã phát ngôn là "Hoa Kỳ tham nhũng nhiều hơn Trung Quốc" là đã thấy ông này đang hoặc chuẩn bị tham gia vào chính trị rồi! Một người nổi tiếng lại phát ngôn trước đại công chúng những lời vô căn cứ và bênh vực cho mình thật đáng chê trách. Trung Quốc thật là giỏi khi dùng những nhân vật nổi tiếng để làm PR cho chính trị nhằm xoa dịu những sai phạm của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU