Diễn tiến bệnh tình của Tổng thống Trump

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ điều trị Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra lạc quan về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo.
Tổng thống Trump vẫy chào đám đông ủng hộ trong chuyến “xuất viện chớp nhoáng” ngày 4.10 	 /// Ảnh: AFP Tổng thống Trump vẫy chào đám đông ủng hộ trong chuyến “xuất viện chớp nhoáng” ngày 4.10 - Ảnh: AFP
Tổng thống Trump vẫy chào đám đông ủng hộ trong chuyến “xuất viện chớp nhoáng” ngày 4.10
Ảnh: AFP
Đài NBC News hôm qua đưa tin nhóm bác sĩ điều trị thông báo tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dần cải thiện. “Sức khỏe tổng thống tiếp tục cải thiện và ổn định”, bác sĩ riêng của tổng thống - ông Sean Conley cho hay, đồng thời nói thêm rằng chủ nhân Nhà Trắng có thể được xuất viện vào ngày 5.10 (giờ Mỹ).

Đảng Dân chủ xoáy mạnh chủ đề Covid-19

Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ứng viên Dân chủ Joe Biden quyết định tập trung khai thác phản ứng của chính quyền Tổng thống Donald Trump trước đại dịch Covid-19. Dù ông Biden luôn gửi lời chúc ông Trump mau bình phục, chiến dịch tranh cử của Dân chủ lập tức tận dụng cơ hội này để lan truyền thông điệp: Ông Biden sẽ đối phó đại dịch tốt hơn đương kim tổng thống.
Sau khi ông Trump lên Twitter cho hay “đã học hỏi được nhiều về Covid-19” trong quá trình nằm viện, cố vấn chính sách đối ngoại của ông Biden là Tony Blinken lập tức đáp trả: “Lẽ ra (ông phải học) trước khi 200.000 người Mỹ thiệt mạng, chứ không đợi đến lúc ông mắc Covid-19”.
H.G
Nhóm bác sĩ trên cho biết Tổng thống Trump đang sử dụng thuốc  dexamethasone, loại steroid thường được kê cho bệnh nhân Covid-19 nặng nhất. Các bác sĩ nói Tổng thống Trump dùng liều đầu tiên hôm 3.10 và sẽ tiếp tục điều trị bằng thuốc này trong “một thời gian”, theo Đài NBC News.

Phải dùng thuốc steroid, ông Trump bị Covid-19 nặng hơn thông tin ban đầu?

Cũng theo bác sĩ Conley, Tổng thống Trump bị sốt cao sáng 2.10 và được hỗ trợ thở ô xy trong khoảng một giờ đồng hồ tại Nhà Trắng. Sau đó cùng ngày, Tổng thống Trump có vẻ khỏe hơn, nhưng các bác sĩ vẫn cảm thấy cách tốt nhất là chuyển ông đến Bệnh viện Quân y Walter Reed ở vùng Bethesda (bang Maryland). Tổng thống Trump vẫn không bị sốt kể từ sáng 2.10 và các dấu hiệu sinh tồn đều ổn định, theo các bác sĩ của ông.
Trong khi đó, tối 4.10, Tổng thống Trump đã rời Bệnh viện Quân y Walter Reed - nơi ông đang điều trị bệnh Covid-19 từ hôm 2.10 - trong thời gian ngắn để chào đám đông ủng hộ tụ tập bên ngoài. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy Tổng thống Trump đeo khẩu trang ngồi ở ghế sau của một chiếc xe hơi, tay vẫy chào đám đông ủng hộ đang reo hò. Không lâu sau đó, chiếc xe quay lại bệnh viện, theo Đài CNN.
Cũng theo Đài CNN, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 5.10 cho biết bà đã nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU