Điện Kremlin: chuyện 'đơn vị tinh nhuệ Nga' chuyên phá hoại châu Âu là ‘tin lá cải’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước đó, tờ The New York Times cho hay Cơ quan Tình báo Quân đội Nga đã thành lập một đơn vị tinh nhuệ, hoạt động vô cùng bí mật với mục tiêu gieo rắc sự bất ổn cho toàn châu Âu.

Tổng thống Nga Valdimir Putin và thành viên một đội đặc nhiệm /// Reuters Tổng thống Nga Valdimir Putin và thành viên một đội đặc nhiệm - Reuters
Tổng thống Nga Valdimir Putin và thành viên một đội đặc nhiệm
Reuters
Hãng Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay câu chuyện về cái gọi là “Đơn vị 29155”, chuyên thi hành các nhiệm vụ ám sát và phá hoại, chẳng khác nào một tiểu thuyết hư cấu theo kiểu rẻ tiền.
“Những bài viết kiểu này đều nhằm gây giật gân”, ông Peskov cho biết trong lúc trao đổi với các nhà báo hôm 9.10.
Trước câu hỏi liệu Moscow có muốn “gây bất ổn cho châu Âu” hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin thẳng thừng trả lời: “Không đời nào!”.
Ông nhắc lại Tổng thống Vladimir Putin luôn bày tỏ ý định muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp với châu Âu và với từng quốc gia thành viên.
Trên đây là phản hồi chính thức của Nga trước bài báo hôm 8.10 đăng trên tờ The New York Times. Theo đó, báo Mỹ đã nêu đích danh “Đơn vị 29155” là phía phải chịu trách nhiệm cho mọi dạng tội ác trên đất châu Âu, như âm mưu phá hoại chính phủ Moldova, ám sát hụt một con buôn vũ khí Bulgaria, đầu độc cựu quan chức tình báo ở Anh…

[VIDEO] Tổng thống Putin gọi điệp viên nhị trùng Skripal là "cặn bã"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU