Diễn đàn mạng Trung Quốc: Vụ máy bay mất tích là 'hành động trả thù'

(TNO) Trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về một bức thư, của tác giả tự xưng là 'Người lãnh đạo nhóm cảm tử Trung Quốc', tuyên bố tổ chức này đứng sau vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích nhằm trả thù cho người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia mất tích

 Bức thư nặc danh đăng tải trên diễn đàn trực tuyến Boxun (Trung Quốc) - Ảnh chụp màn hình Boxun.com
Bức thư nặc danh đăng tải trên diễn đàn trực tuyến Boxun (Trung Quốc)
- Ảnh chụp màn hình Boxun.com

Diễn đàn trực tuyến Boxun (Trung Quốc) đã cho đăng tải bức thư nặc danh được gửi tới một nhà báo có tiếng ở Trung Quốc, có đầu đề “Thanh minh và giải thích về sự kiện chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines”.

Đề cập về chiếc máy bay, tác giả bức thư nói: “Mọi người không cần phải tìm nữa, bởi vì tất cả những người trên chuyến bay này đã về với Thượng đế rồi”.

“Người lãnh đạo nhóm cảm tử Trung Quốc” còn khẳng định vụ máy bay mất tích là “đòn trả thù” cho việc “chính phủ Trung Quốc đã đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương”.

“Đối với những hành khách thuộc các quốc tịch khác nhau trên chuyến bay, tôi chỉ có thể lấy làm tiếc, tôi cũng mong muốn tất cả những hành khách đều là người Trung Quốc”, tác giả bức thư nặc danh viết.

Bức thư nặc danh nói trên cũng được China Times, một trong bốn tờ báo lớn nhất Đài Loan, đăng tải vào ngày 9.3.

Được biết, trong tổng số 227 hành khách và phi hành đoàn 12 người, có 153 người Trung Quốc, bao gồm một em trẻ em, theo báo cáo của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo thẩm định của Thanh Niên Online, thông tin được phát ra từ diễn đàn mạng Boxun là nơi các thành viên có thể đăng tải các bài viết không qua sự kiểm duyệt, thẩm định nào.

Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc và Malaysia cũng chưa có ý kiến về thông tin trên.

Tân Hoa xã vào ngày 9.3 dẫn thông báo từ hãng hàng không Malaysia Airlines, chi nhánh Bắc Kinh (Trung Quốc), khẳng định cho đến nay vẫn không có thông tin nào cho thấy khủng bố đứng đằng sau vụ máy bay mất tích.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng tại Malaysia cho biết không loại trừ nguyên nhân khủng bố và đang liên hệ với các cơ quan chống khủng bố quốc tế, trong đó có Mỹ, để điều tra.

Mai Thi

>> Malaysia điều tra nghi vấn khủng bố
>> Vụ máy bay Malaysia mất tích: Không loại trừ khả năng khủng bố
>> Máy bay Malaysia mất tích: Cơ quan điều tra hàng không Pháp muốn hỗ trợ tìm kiếm
>> Máy bay Việt Nam tiếp tục tìm kiếm máy bay Malaysia bị nạn
>> Ngày thứ 3 tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích: Tăng cường tìm kiếm
>> Mở rộng vùng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích về phía Tây Bắc
>> Trắng đêm tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích
>> Máy bay Boeing 787 Dreamliner của Nhật hạ cánh khẩn cấp

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
luu hoan

luu hoan

Bây giờ họ mới thấm nỗi đau của các dân tộc khác.
Mạnh Hùng

Mạnh Hùng

Nếu là hành động trả thù thì Trung Quốc cần phải xem lại mình đã làm những gì để bị trả thù qua đó rút ra bài học về cách ứng xử của mình trong quá khứ và hiện tại.
Nguyễn Thanh Minh

Nguyễn Thanh Minh

Vậy sắp tới các chuyến bay có người TQ thì hãy tránh xa! Không lẽ điều này sẽ là có thật sao, cầu mong là không. Xin Chúa phù hộ cho các nạn nhân và xin cho họ luôn được bình an.
x

x

có thể chỉ là chiêu "ngậm máu phun người"
Huỳnh Minh Nghĩa

Huỳnh Minh Nghĩa

Vậy từ bây giờ mà đi du lịch chắc phải xin danh sách người đi kèm trên chuyến bay quá, thấy có người TQ đông quá thì phải xem xét lại :(
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU