Dịch COVID-19 lan đến các trường đại học danh tiếng của Úc, Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần lượt các trường Đại học New South Wales và Đại học Sydney ở Úc xác nhận ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, một ngày sau khi thông tin tương tự ở Đại học Stanford và Yale (Mỹ).

Sự kiện lễ ra trường ở Đại học Sydney /// SMH Sự kiện lễ ra trường ở Đại học Sydney - SMH
Sự kiện lễ ra trường ở Đại học Sydney
SMH
Tờ The Sydney Morning Herald dẫn thông báo của Đại học New South Wales (UNSW) hôm 15.3 cho biết người nhiễm là sinh viên đại học, ngành thương mại, đã nhận kết quả dương tính với dịch COVID-19 vào tối 14.3.
Sở Y tế New South Wales xác nhận bệnh nhân không ở tình trạng gây lây nhiễm vào thời điểm đến trường, và hiện tuân thủ cách ly theo quy định.
Dịch COVID-19 lan đến các trường đại học danh tiếng của Úc, Mỹ - ảnh 1

Ảnh chụp thông báo của Đại học New South Wales

UNSW

Ngay trước thông báo của UNSW, Đại học Sydney, cũng thuộc bang New South Wales, đã thông tin về ca nhiễm virus Corona đầu tiên của trường này.
Sinh viên này đang nhập viện sau khi cảm thấy không khỏe và được xét nghiệm dịch COVID-19.
Sở Y tế New South Wales và Đại học Sydney xác định được khoảng 80 người tiếp xúc gần với sinh viên này tại trường.

[VIDEO] Úc yêu cầu mọi khách quốc tế cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 15.3, bang New South Wales phát hiện thêm 22 ca nhiễm mới trong ngày, nâng tổng số trường hợp dịch COVID-19 trên địa bàn bang lên 134.
Tại Mỹ, báo The Los Angeles Times cho hay một sinh viên của Đại học Stanford, bang California, đã nhiễm virus Corona, và được yêu cầu tự cách ly.
Trường đại học này đã chuyển học trực tuyến từ tuần trước và ban quản lý trường đang triển khai các biện pháp nhằm tăng cường việc giới hạn hoạt động của các sinh viên đang còn ở các ký túc xá.
Cùng ngày, Bệnh viện Yale New Haven của Đại học Yale, bang Connecticut, xác nhận 4 trường hợp nhiễm virus Corona, trong đó có người đứng đầu bộ phận y tá của bệnh viện.

[VIDEO] Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu vượt 150.000, Tổng thống Trump xét nghiệm âm tính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU