Dịch COVID-19: Hàn Quốc giảm số ca nhiễm, Trung Quốc tăng số ca ‘nhập khẩu’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc có thêm 98 ca nhiễm mới trong ngày 21.3, tiếp tục xu hướng giảm hàng ngày; trong khi Trung Quốc ghi nhận sự gia tăng về các ca mắc COVID-19 từ nước ngoài vào.
Hành khách chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay ở sân bay tại thành phố Incheon, Hàn Quốc ngày 19.3 /// Reuters Hành khách chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay ở sân bay tại thành phố Incheon, Hàn Quốc ngày 19.3 - Reuters
Hành khách chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay ở sân bay tại thành phố Incheon, Hàn Quốc ngày 19.3
Reuters
Số ca nhiễm mới của hôm qua đã nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên 8.897, trong khi số người chết vì COVID-19 không thay đổi - ở mức 104 tính đến ngày 21.3, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Đây là ngày thứ 11 liên tiếp Hàn Quốc có số ca nhiễm mới dưới 100, so với mức cao nhất là 909 hôm 29.2, theo Reuters.
Tuy nhiên, chính quyền thủ đô Seoul kêu gọi các cơ sở đóng cửa và người dân duy trì giữ khoảng cách ngoài cộng đồng do lo ngại về các trường hợp nhập khẩu COVID-19 và một cụm lây nhiễm nhỏ vẫn tồn tại.

[VIDEO] Số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 300.000 toàn cầu, Ý thêm 'kỷ lục đau lòng' với gần 800 người chết/ngày

Trong số 98 ca nhiễm mới tại Hàn Quốc, có 43 người từ thành phố Daegu vốn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và 26 trường hợp ở thủ đô Seoul.
Còn Trung Quốc đại lục chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm mới trong nội địa vào ngày 21.3 và 45 trường hợp mắc COVID-19 là từ nước ngoài vào.
Nước này đang chứng kiến sự gia tăng số trường hợp nhập khẩu COVID-19, chủ yếu là người Trung Quốc từ nước ngoài trở về.
Số liệu mới nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đại lục lên hơn 81.300, với hơn 3.200 người chết.
Dịch COVID-19: Hàn Quốc giảm số ca nhiễm, Trung Quốc tăng số ca ‘nhập khẩu’ - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang trên đường phố ở khu trung tâm tài chính Lujiazui, Thượng Hải ngày 19.3.2020

Reuters

Trên toàn cầu, có hơn 306.000 người nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 và hơn 13.000 người tử vong.
Trung Quốc đã áp dụng những biện pháp hà khắc nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, bao gồm cách ly khoảng 56 triệu người dân ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm thành phố Vũ Hán cùng các khu vực lân cận.
Hiện Trung Quốc đẩy mạnh biện pháp sàng lọc và cách ly người đến từ nước ngoài.
Nước này đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế, khôi phục hoạt động sản xuất và cuộc sống dần trở lại bình thường ở những thành phố lớn như thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải, dù người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

[VIDEO] Nhà máy Trung Quốc "dò dẫm" trở lại làm việc giữa dịch Covid-19

Hiện nhiều cửa hàng và nhà hàng vẫn còn đóng cửa và các nhà máy chưa hoạt động hết công suất.
"Tôi nghĩ rằng dịch COVID-19 đang được kiểm soát ở Trung Quốc, nhưng chưa chắc đã kết thúc. Tôi sẵn sàng ra ngoài nhưng tất nhiên vẫn còn lo sợ", một nhân viên văn phòng 25 tuổi tại Bắc Kinh nói với Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU