Dịch Covid-19 gây quan ngại ở Trung Quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm qua thông báo đã ghi nhận 144 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 20.1, số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở nước này kể từ ngày 1.3.2020, theo Reuters.
Người dân xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kinh hôm 18.1 /// Reuters Người dân xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kinh hôm 18.1 - Reuters
Người dân xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kinh hôm 18.1
Reuters
Trong số ca nhiễm mới có 63 ca ở tỉnh Hắc Long Giang, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở tỉnh này từ trước đến nay, theo Reuters.
Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 mới tiếp tục tăng dù hàng chục triệu người ở 3 tỉnh Hắc Long Giang, Hà Bắc và Cát Lâm bị phong tỏa trong vài tuần qua, giới chức Trung Quốc kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ tết sắp tới và tránh những nơi tụ tập đông người. Ngoài ra, trong cuộc họp báo hôm 20.1, thông báo từ một quan chức NHC cho thấy mỗi người trở về quê nhà trong dịp tết sẽ phải trải qua đợt xét nghiệm Covid-19, theo Reuters. Sau đó, Tân Hoa xã lập tức đăng bài đề nghị giới chức cung cấp chi tiết về yêu cầu xét nghiệm Covid-19 như thế “càng sớm càng tốt”.
Cũng trong hôm qua, giới chức TP.Thượng Hải (Trung Quốc) ghi nhận 3 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong vòng 2 tháng, theo Reuters. Trước đó cùng ngày, Thượng Hải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả nhân viên bệnh viện trong thành phố sau khi kết quả cho thấy có 2 nhân viên tại 2 bệnh viện nghi dương tính.

Nhiều nước có thể đang "phí phạm" vắc xin Covid-19 ra sao?

Dịch Covid-19 cũng đang diễn biến phức tạp ở Indonesia khi hôm qua nước này ghi nhận số người tử vong cao chưa từng thấy, ở mức 346, nâng số ca tử vong lên 27.203. Giới chức Indonesia còn ghi nhận thêm 11.703 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 951.651, cao nhất ở Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU