Dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 triệu dân

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố Cáp Nhĩ Tân với hơn 10 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc đã bị phong tỏa trong nỗ lực ngăn dịch bệnh Covid-19 lan rộng.
Chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã cho phong tỏa thành phố /// AFP Chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã cho phong tỏa thành phố - AFP
Chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã cho phong tỏa thành phố
AFP
Theo sau lệnh phong tỏa có hiệu lực từ ngày 23.4 nhằm phòng chống dịch Covid-19, chính quyền TP.Cáp Nhĩ Tân (thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) cấm tụ tập đông người tại các nơi công cộng, đồng thời lập các trạm kiểm dịch tại sân bay và nhà ga.
Tờ Daily Mail đưa tin nguồn gốc của đợt bùng phát Covid-19 ở Cáp Nhĩ Tân được cho là do một sinh viên từ New York (Mỹ) trở về.
Nhà chức trách Cáp Nhĩ Tân cũng ra lệnh phong tỏa 14 ngày đối với các khu dân cư xuất hiện các ca mắc bệnh Covid-19 hoặc ca nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng.
Chính quyền Cáp Nhĩ Tân nhấn mạnh mọi ca dương tính với SARS-CoV-2, ca nghi nhiễm Covid-19... sẽ được cách ly và làm xét nghiệm.
Giới chức Cáp Nhĩ Tân hiện nỗ lực đối phó ổ dịch Covid-19 liên quan tới một cụ ông 87 tuổi tên Chen, dương tính với SARS-CoV-2. Cụ ông lây nhiễm bệnh từ bạn bè người con trai cụ khi họ đến nhà chơi.
Cụ ông đến nay lây nhiễm cho ít nhất 78 người khác, bao gồm thành viên gia đình, nhân viên y tế và các bệnh nhân trong cùng bệnh viện, theo tờ South China Morning Post.

WHO nói gì về việc Trung Quốc điều chỉnh tăng số ca tử vong vì Covid-19?

Vào đầu tháng 4, chính quyền Cáp Nhĩ Tân đã yêu cầu cách ly 28 ngày đối với những ai từ nước ngoài tới thành phố này. Những người này đều phải trải qua các đợt xét nghiệm SARS-CoV-2.
Hắc Long Giang đang trở thành tuyến đầu trong các nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm xác định các ca nhiễm Covid-19 từ Nga nhằm ngăn chặn SARS-CoV-2 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc Tran

Loc Tran

O thế tin nổi!1 người từ New York đang là tâm dịch của thế giới(vượt hẳn Vũ Hán/Hồ Bắc nơi phát xuất dịch bệnh) khi nhập cảnh về nước lại được cho về nhà cách ly để trở thành nhân vật siêu lây nhiễm,trong khi những người dân Vũ Hán sau khi lệnh phong tỏa thành phố được dỡ bỏ khi đi về Bắc kinh hoặc các tỉnh lân cận,thì đội ngũ kiếm dịch y tế nơi đến trang bị bảo hộ y tế để kiểm tra kỹ lưỡng!
Thu Tran

Thu Tran

Tôi thường xuyên theo dõi đại dịch covid và chuyện của nước ngoài là sự cảnh tỉnh chung . Tôi .mong rằng mọi người dân cần ý thức cao nhất trong việc chấp hành những khuyến cáo của ngành y tế và chính phủ .
Hoàng Phúc

Hoàng Phúc

Đây là chiêu trò của TQ nhằm đổ lỗi về nguồn gốc phát sinh con virus Vũ Hán, hồng đổ lỗi cho mỹ . TQ nham hiểm kinh lắm.
Nguyễn Nhật Khoa

Nguyễn Nhật Khoa

Vẫn chưa thấy Triều Tiên nói gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU