Dịch chuột tấn công trại giam, hàng trăm tù nhân, quản giáo phải sơ tán

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xác chuột chết đang thối rữa bên trong Trại giam Wellington (bang New South Wales), gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng của một trong những nhà tù lớn nhất nước Úc, theo Đài ABC hôm 23.6.

Chuột đe dọa cuộc sống người dân ở bang New South Wales /// Ảnh chụp màn hình ABC Chuột đe dọa cuộc sống người dân ở bang New South Wales - Ảnh chụp màn hình ABC
Chuột đe dọa cuộc sống người dân ở bang New South Wales
Ảnh chụp màn hình ABC
Trong vòng 10 ngày tới, 420 tù nhân và 200 nhân viên sẽ được đưa đến nơi khác, tạo điều kiện cho công tác tổng vệ sinh và lắp đặt những biện pháp phòng ngừa nạn chuột trong tương lai.
Cơ quan quản lý trại giam bang New South Wales (CSNSW) dự kiến nhà tù phải đóng cửa trong vòng 4 tháng trước khi có thể tiếp tục hoạt động như trước.
Dịch chuột bắt đầu xảy ra ở trại giam này từ năm ngoái, nhưng số lượng chuột mới tăng mạnh gần đây.
“Lũ chuột bắt đầu thối rữa và vấn đề kế tiếp là bọ ve lẫn dòi, chúng tôi không muốn đẩy các quản giáo và tù nhân đến tình trạng có thể đe dọa sức khỏe của họ”, theo ông Peter Severin, người đứng đầu CSNSW.

Nhìn đâu cũng thấy chuột, nông dân Úc tuyệt vọng than khổ

Công tác chuyển tù nhân đi nơi khác đã bắt đầu từ ngày 22.6, ưu tiên phạm nhân nữ và đến các trại giam gần nhất.
Trước đó, Đài ABC đưa tin người dân bang New South Wales chật vật đối phó nạn chuột theo sau nạn hạn hán khủng khiếp và lũ lụt trăm năm có một. Chuột xuất hiện khắp nơi, trong nhà, ngoài đồng, ở các cửa hàng và cả trại giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Tai hoạ về chuột không thể xem thường vì tốc độ chuột sinh sản rất nhanh lại mang theo nhiều loại dịch bệnh !
SN

SN

Cho đồ ăn mà chuột ưa thích vào 1 phòng lớn để dụ lũ chuột vào. Sau đó đóng cửa lại và bơm hơi ngạt vào. Làm như vậy chừng nửa tháng là sạch bách.
NNguyễn

NNguyễn

Kinh dị. Úc nên tổ chức nuôi thêm mèo, kền kền, đại bàng, chim cắt, cú,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU