Đến lượt Tổng thống Putin vạch ‘lằn ranh đỏ’ với phương Tây

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây không nên vượt qua “lằn ranh đỏ” của Nga, và bất kỳ sự khiêu khích nào cũng sẽ hứng chịu sự đáp trả nhanh chóng và tàn khốc đến mức đối phương phải hối hận vì điều đó.
Tổng thống Nga Vladimir Putin /// REUTERS Tổng thống Nga Vladimir Putin - REUTERS
Tổng thống Nga Vladimir Putin
REUTERS
Vào thời điểm căng thẳng trong quan hệ với Mỹ và châu Âu, và tình hình Ukraine ngày càng nóng hơn, Tổng thống Putin đã sử dụng thông điệp liên bang để lan truyền thông điệp về sức mạnh và năng lực của Nga khi phải đối đầu các mối đe dọa từ bên ngoài.
“Chúng tôi luôn muốn duy trì những mối quan hệ suôn sẻ…và thật sự chẳng muốn phá hủy các cầu nối nào cả”, lãnh đạo Điện Kremlin phát biểu trước lưỡng viện quốc hội Nga hôm 21.4.

Ông Putin nói phương Tây không nên vượt qua "lằn ranh đỏ", ca ngợi vũ khí bội siêu thanh, laser

“Thế nhưng, nếu có ai đó nhầm tưởng ý định tốt đẹp này của Nga là sự thờ ơ hoặc yếu đuối, và có ý đồ phá hoại những cầu nối trên, họ nên biết rằng Nga sẽ đáp trả nhanh chóng và tàn khốc đến mức nào”, ông nhấn mạnh.
Theo Tổng thống Putin, Nga sẽ quyết định đâu là lằn ranh đỏ trong mỗi trường hợp cụ thể, và so sánh Nga như là một con hổ trong vòng vây của bầy linh cẩu.
Nhà lãnh đạo Nga nhận xét một số nước có thói quen công kích Nga mà không vì bất kỳ lý do gì, nhưng các thế lực đe dọa lợi ích cốt lõi của Nga sẽ hứng chịu đòn đáp trả xứng đáng.
Thông điệp đanh thép trên của chủ nhân Điện Kremlin đã đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng cộng đồng quốc tế cần phải vạch ra “những lằn ranh đỏ rõ ràng” với Nga, và cấm vận không vẫn chưa đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Hoài

Nguyễn Thanh Hoài

Rất chuẩn phong cách Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU