Đề xuất cấm bán thiết bị Huawei và ZTE ở Mỹ

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc có thể sớm bị cấm bán sản phẩm cho những doanh nghiệp và tổ chức Mỹ nhận quỹ hỗ trợ từ Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC).
giới an ninh Mỹ nhiều lần cảnh báo về mối liên hệ giữa Huawei và ZTE với chính quyền Trung Quốc /// Reuters giới an ninh Mỹ nhiều lần cảnh báo về mối liên hệ giữa Huawei và ZTE với chính quyền Trung Quốc - Reuters
giới an ninh Mỹ nhiều lần cảnh báo về mối liên hệ giữa Huawei và ZTE với chính quyền Trung Quốc
Reuters
Đề xuất này do Chủ tịch FCC Ajit Pai đưa ra nhằm ngăn chặn tiền quỹ được sử dụng để mua sắm thiết bị hoặc dịch vụ “có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia”. “Đằng sau những công ty này có thể là những chính phủ thù địch cài cấy vi rút, tiến hành tấn công mạng, trộm dữ liệu và hơn thế nữa”, trang TechRepublic dẫn lời ông Pai nói.
Lâu nay, giới an ninh Mỹ nhiều lần cảnh báo về mối liên hệ giữa Huawei và ZTE với chính quyền Trung Quốc. Hồi tháng 2, trong phiên điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện, Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Chris Wray khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm của Huawei và ZTE vì nguy cơ tình báo Trung Quốc lợi dụng để trộm thông tin và do thám.
Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ đang xác định những lĩnh vực công nghệ để cấm công ty Trung Quốc đầu tư vào, chẳng hạn Thế hệ mạng di động thứ 5 (5G), theo Bloomberg. Huawei, ZTE và chính phủ Trung Quốc chưa có phản ứng về những thông tin trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phước Đức

Phước Đức

sống sao ai cũng e dè
Thanh

Thanh

không nên sử dụng các điện thoại thương hiệu trung quốc, nó rẻ nhưng cũng rất bèo, quảng cáo cấu hình cao mạnh nhưng thực sự chạy vài ngày thì chậm như rùa , hoạc là đơ máy luôn. nên suy nghĩ cẩn thận trước khi mua.
hồ nguyễn bá vũ

hồ nguyễn bá vũ

ủng hộ 2 tay và nên thực hành trên toàn thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU