Đầu não an ninh Mỹ cũng không thoát khỏi tin tặc Nga

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tin tặc được cho là do chính phủ Nga hậu thuẫn đã trộm bí mật công nghệ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).
Trụ sở Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ở bang Maryland /// Reuters Trụ sở Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ở bang Maryland - Reuters
Trụ sở Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ở bang Maryland
Reuters
Tờ The Wall Street Journal dẫn lời các nguồn tin giấu tên tiết lộ tin tặc trộm được bí mật công nghệ sau khi một nhân viên làm việc theo hợp đồng cho NSA lưu tài liệu bên trong máy tính cá nhân ở nhà.
Nhân viên này làm việc trong văn phòng quy tụ kỹ sư công nghệ và tin tặc hàng đầu của NSA, một cơ quan tình báo của Mỹ, và đã bị sa thải vào năm 2015, theo tờ The Washington Post. NSA từ chối bình luận về thông tin từ hai tờ báo này.
Một nhân viên làm việc theo hợp đồng khác là Harold Martin đã bị truy tố và chờ ngày xét xử sau khi bị phát hiện mang tài liệu mật của NSA về nhà.
Thượng nghị sĩ Ben Sasse, Ủy viên Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, cho biết: “NSA cần phải xem xét lại việc tuyển dụng nhân viên. Nếu thông tin từ truyền thông chính xác thì đây là vấn đề đáng báo động”.
Hồi năm 2013, Edward Snowden cũng là nhân viên hợp đồng đã tiết lộ hàng ngàn tài liệu mật của NSA cho truyền thông, hé lộ chương trình do thám khắp thế giới của Mỹ, gây chấn động dư luận toàn cầu.
Nguồn tin của hai tờ báo cho biết thêm nhân viên NSA đã dùng phần mềm diệt vi rút của công ty Kaspersky (Nga). Hồi tháng rồi, chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm sử dụng phần mềm diệt vi rút Kaspersky, tình nghi công ty này cấu kết với chính phủ Nga. Tuy nhiên, Kaspersky bác bỏ cáo buộc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
zalala

zalala

chỉ ngoài da, rơi vài cọng lông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU