Dấu hiệu thách thức đối với chính quyền Biden

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù vậy, việc số người xem thấp chắc chắn là dấu hiệu của thách thức lớn cho nhiệm kỳ của Tổng thống Biden khi những thông điệp, chính sách đối nội quan trọng ông đưa ra đã không đến được với một bộ phận đáng kể người dân.
Tổng thống Joe Biden phát biểu trước Quốc hội Mỹ /// Reuters Tổng thống Joe Biden phát biểu trước Quốc hội Mỹ - Reuters
Tổng thống Joe Biden phát biểu trước Quốc hội Mỹ
Reuters
Nhiều hãng truyền thông Mỹ ngày 30.4 đưa số liệu thống kê người theo dõi truyền hình trực tiếp bài phát biểu lần đầu của Tổng thống Joe Biden trước quốc hội ngày 28.4. Thống kê 7 đài truyền hình lớn cho thấy bài phát biểu của ông chỉ thu hút 22,6 triệu lượt xem trực tiếp.
Vào tháng 2.2017, cựu Tổng thống Donald Trump thu hút 48 triệu lượt xem khi phát biểu lần đầu trước lưỡng viện. Ngay cả thông điệp thường niên có ít người theo dõi nhất của ông Trump vào tháng 2.2020 cũng thu hút 37 triệu lượt xem. Trước đó, cựu Tổng thống Barack Obama phát biểu lần đầu tại quốc hội vào năm 2009 thu hút 52,3 triệu lượt xem.

Ông Biden vạch kế hoạch chi tiêu 2 nghìn tỉ, đối phó với Trung Quốc

Có một thực tế là xu hướng theo dõi các sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp tại Mỹ đã giảm mạnh. Sự kiện trao giải Oscar vào tối 25.4 có số người xem truyền hình trực tiếp thấp kỷ lục với gần 10 triệu lượt, giảm 58% so với năm ngoái.
Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của đại dịch khiến nhiều người cắt thuê bao, cũng như các yếu tố khác. Bên cạnh đó, số người theo dõi giảm có thể còn do ông Biden phát biểu vào cuối tháng 4, khi số người xem truyền hình thường thấp hơn so với thời điểm giữa đông mà nhiều người tiền nhiệm thường phát biểu lần đầu tại quốc hội. Dù vậy, việc số người xem thấp chắc chắn là dấu hiệu của thách thức lớn cho nhiệm kỳ Tổng thống Biden, khi những thông điệp, chính sách đối nội quan trọng ông đưa ra đã không đến được với một bộ phận đáng kể người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Ít người xem/nghe TT phát biểu, nhưng mọi người sẽ biết khi chính sách đối nội của ông ấy được thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU