Đâu chỉ khách Trung Quốc

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 8.6, tờ The Nation đưa tin nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đang đẩy mạnh hợp tác với thị trường ASEAN để khai thác tiềm năng từ việc số lượng du khách qua lại lẫn nhau đang tăng cao.
Du khách tham quan đảo Jeju, Hàn Quốc /// Ảnh minh họa Du khách tham quan đảo Jeju, Hàn Quốc - Ảnh minh họa
Du khách tham quan đảo Jeju, Hàn Quốc
Ảnh minh họa
Cụ thể, năm 2017 có đến 9,64 triệu lượt khách du lịch qua lại giữa hai bên, tăng 8% so với năm 2016. Trong số 9,64 triệu lượt khách của năm 2017 thì có đến 7,5 triệu lượt là người Hàn Quốc du lịch Đông Nam Á. 3 điểm đến được người Hàn Quốc ưa chuộng nhất tại khu vực là Việt Nam, Thái Lan và Philippines.
Sự tăng cao của số lượng du khách Hàn Quốc đến Đông Nam Á là một tín hiệu lạc quan để đa dạng hóa nguồn khách. Những năm gần đây, số lượng du khách Trung Quốc bùng nổ góp phần vào sự tăng trưởng cho du lịch Đông Nam Á nhưng cũng đã tạo ra không ít hệ lụy như gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự… Ngay cả về kinh tế, những hình thức “tour giá rẻ” của doanh nghiệp Trung Quốc dành cho du khách của chính nước này cũng đã khiến không ít quốc gia thành viên ASEAN lo lắng đối phó, bởi nguồn lợi phần lớn quay ngược về Trung Quốc.
Trong bối cảnh đó, việc số lượng du khách Hàn Quốc tăng lên mở ra một cơ hội giúp ngành du lịch Đông Nam Á giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen dinh thang

nguyen dinh thang

ngoài trung quốc, khách du lịch nào cũng văn minh, lịch sự
Anh hai

Anh hai

Chưa chắc, ra ngoài mới thấy dân VN cũng xấu tính ko thua TQ
manhkieu

manhkieu

anh hai à tính đa số không tính thiểu số cái gì nó thường xuyên mới tinh.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU