Đào huyệt chôn con, phát hiện bé gái sơ sinh bị chôn sống

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở bang Uttar Pradesh (miền bắc Ấn Độ) trong lúc đào huyệt để chôn con gái vừa mất đã vô tình phát hiện một bé gái còn sống bên dưới cái huyệt.
Bé gái được đưa đến bệnh viện và đang phục hồi /// Ảnh chụp màn hình BBC Bé gái được đưa đến bệnh viện và đang phục hồi - Ảnh chụp màn hình BBC
Bé gái được đưa đến bệnh viện và đang phục hồi
Ảnh chụp màn hình BBC
Sự việc hy hữu xảy ra vào ngày 9.10 và vừa được giới chức Ấn Độ thông tin, theo AFP. Ông Hitesh Sirohi là người vô tình tìm thấy bé gái sơ sinh trong lúc chuẩn bị chôn cất cho đứa con gái tử vong khi vừa mới lọt lòng.
Cảnh sát trưởng địa phương Abhinandan Singh cho biết ông Sirohi sau khi đào sâu khoảng 90 cm thì chiếc xẻng đụng vào một cái vại bằng đất nung. Ông Sirohi nghe thấy tiếng khóc và ban đầu nghĩ rằng con mình sống lại.
Đào huyệt chôn con, phát hiện bé gái sơ sinh bị chôn sống  - ảnh 1

Em bé đang dần hồi phục trong bệnh viện

Ảnh chụp màn hình ABC

Tuy nhiên, ông phát hiện tiếng khóc phát ra từ trong chiếc vại nên mở ra và thấy một bé gái sơ sinh được quấn trong một chiếc khăn, vẫn còn sống. Ông Sirohi ngay lập tức mang đứa bé đến nhờ người dân giúp đỡ.
Bé gái được đưa đến bệnh viện và hiện đang dần hồi phục. Cảnh sát Singh cho biết đang truy tìm danh tính cha mẹ của đứa bé và nghi ngờ những người này đã dự tính trước khi thực hiện hành động này.

[VIDEO] Vì 2 phụ nữ bước vào đền thờ Hindu, biểu tình nổ ra ở Ấn Độ

Tỷ lệ nam nữ ở Ấn Độ có sự chênh lệch rõ rệt do truyền thống trọng nam ở nước này. Theo cuộc điều tra dân số năm 2011, tỷ lệ nam nữ ở Ấn Độ là 1000/940.
Mặc dù chính quyền đã ban hành luật nghiêm cấm việc xác định giới tính thai nhi từ thập niên 1990 nhưng các gia đình vẫn dùng những cách trái phép để xem giới tính của thai nhi, có trường hợp phá thai sau khi biết đó là con gái.
Hồi tháng 1, một bé gái 3 tuần tuổi cũng được phát hiện bị chôn sống ở bang Rajasthan. Dù được cứu chữa nhưng đứa bé mất sau đó vài tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Hương

Kim Hương

Trời Phật muốn cho con sống nên mới khiến ông nông dân đào trúng chỗ này đây

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU