Đánh bom kép ở Philippines, nhiều binh sĩ, cảnh sát chết và bị thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ, và hơn 40 người bị thương trong một vụ đánh bom kép xảy ra ở thành phố Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu, thuộc miền nam Philippines, hôm nay 24.8, theo AFP.
Binh sĩ Philippines tại hiện trường vụ nổ ở Jolo ngày 24.8 /// AFP Binh sĩ Philippines tại hiện trường vụ nổ ở Jolo ngày 24.8 - AFP
Binh sĩ Philippines tại hiện trường vụ nổ ở Jolo ngày 24.8
AFP
Cụ thể, quân đội Philippines cho hay vụ nổ thứ nhất xảy ra khoảng 12 giờ trưa 24.8, khi một quả bom tự chế gắn vào một xe máy đậu bên ngoài siêu thị phát nổ, khiến 5 binh sĩ và 4 dân thường thiệt mạng.
Ngoài ra còn có 17 binh sĩ và 20 dân thường bị thương trong vụ nổ thứ nhất. Vụ nổ xảy ra lúc có 2 xe tải quân sự đậu bên ngoài siêu thị.
Khoảng một tiếng đồng hồ sau đó, vụ nổ thứ 2 xảy ra khi một phụ nữ đánh bom tự sát kích nổ bom trên người, khiến một người thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương. Vị trí xảy ra vụ nổ thứ 2 cách hiện trường vụ nổ thứ nhất khoảng 70 m.
Đánh bom kép ở Philippines, nhiều binh sĩ, cảnh sát chết và bị thương - ảnh 1

Binh sĩ Philippines đưa đồng đội bị thương ra khỏi hiện trường vụ nổ tại Jolo ngày 24.8

AFP

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép nói trên. Đây là vụ tấn công lớn nhất ở Jolo kể từ vụ đánh bom kép tại một nhà thờ hồi tháng 1.2019, khiến hơn 20 người thiệt mạng và ít nhất 100 người bị thương, theo Reuters.
Một nhóm thuộc Abu Sayyaf, lực lượng nổi dậy trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom kép hồi tháng 1.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU