Đảng Dân chủ giành 1 trong 2 ghế thượng viện tại Georgia

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo dự phóng của một số cơ quan truyền thông Mỹ, ứng cử viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng một trong 2 cuộc đua ghế thượng nghị sĩ tại bang Georgia.
Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock
Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock
Theo NBC News, ứng cử viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đã đánh bại thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kelly Loeffler trong cuộc bầu cử ngày 5.1 tại bang Georgia (Mỹ).
Với 98% số phiếu được kiểm đếm, ông Warnock giành được 2.220.300 phiếu (50,5%) trong khi bà Loeffler 2.173.749 phiếu (49,5%). Ước tính chỉ còn gần 106.000 phiếu nữa.
CNN và hãng khảo sát Edison Research cũng dự phóng ông Warnock giành chiến thắng. Phát biểu trên đoạn video trực tuyến tối 5.1, ông Warnock tuyên bố đã chiến thắng và nói điều gì cũng có thể xảy ra nếu nỗ lực, hy vọng và được người thân ủng hộ.

Tổng thống Trump, ông Biden "quyết đấu" lần cuối giành kiểm soát Thượng viện tại Georgia

Trong khi đó, bà Loeffler từ chối nhận thất bại và nói sẽ đảm bảo mọi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm. “Đáng để chờ cuộc bầu cử này kéo dài sang ngày mai. Tôi sẽ không ngừng làm việc”, bà Loeffler nói.
Ở cuộc đua còn lại giữa thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và đối thủ thách thức từ đảng Dân chủ Jon Ossoff, kết quả đang rất sít sao. Ông Ossoff đang tạm dẫn trước với cách biệt 9.527 phiếu trong khi còn hơn 106.000 phiếu chưa kiểm.
Nếu cả hai ứng viên đảng Dân chủ giành chiến thắng, tỷ lệ phân bổ ghế tại thượng viện Mỹ sẽ là 50-50.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Phung Trung

Dung Phung Trung

DC thắng sẽ có thêm phim hay để xem. Team Trump lại bắt đầu 1 chiến dịch kiện củ khoai mới !
Hà Mai

Hà Mai

nếu truyền thông lại quyết định các thượng ngh sĩ dân chủ 1 lần nữa chiến thắng ở Georgia, thì 100% thành viên đảng cộng hòa mỹ sẽ tiến hành lật đổ ở cuộc họp ngày 6/1. Cuongquocviet2017@gmail.com
Minh Vo

Minh Vo

Cái nầy hâp dẫn nha!chờ thêm một chút nửa sẽ biết kết quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU