Đảng Cộng hòa khiển trách nghị sĩ ủng hộ luận tội ông Trump

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hạ nghị sĩ Liz Cheney đã bị đảng Cộng hòa khiển trách vì bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.
Người biểu tình tại Cheyenne, bang Wyoming phản đối bà Liz Cheney /// AFP Người biểu tình tại Cheyenne, bang Wyoming phản đối bà Liz Cheney - AFP
Người biểu tình tại Cheyenne, bang Wyoming phản đối bà Liz Cheney
AFP
Các thành viên đảng Cộng hòa tại bang Wyoming ngày 6.2 bỏ phiếu thông qua nghị quyết khiển trách hạ nghị sĩ Liz Cheney, con gái của cựu Phó tổng thống Dick Cheney, sau khi bà đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Trump vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại quốc hội hồi tháng 1.
Nghị quyết khiển trách cáo buộc bà Cheney bỏ phiếu luận tội ngay cả khi hạ viện chưa tổ chức phiên điều trần hay các thủ tục khác.
“Chúng ta phải tôn trọng Tổng thống Trump. Mọi điều Tổng thống Trump làm chỉ là kêu gọi biểu tình ôn hòa vì một cuộc bầu cử công bằng và có thanh tra”, luật sư Darin Smith, một trong những người bỏ phiếu khiển trách bà Cheney nói.

Cựu Tổng thống Trump có ra làm chứng tại phiên xét xử luận tội chính mình?

Bà Cheney là một trong 10 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa cùng toàn bộ hạ nghị sĩ đảng Dân chủ bỏ phiếu thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động bạo lực.
Sau khi bị khiển trách, bà Cheney nói rằng vẫn vinh dự khi được đại diện cho cử tri Wyoming và sẽ đấu tranh cho các vấn đề quan trọng của bang. “Quan trọng nhất trong số này là bảo vệ hiến pháp và sự tự do được đảm bảo theo đó. Lá phiếu luận tội của tôi tuân theo lời tuyên thệ của tôi với hiến pháp”, bà Cheney nói.
Bà Cheney là nhân vật số ba của đảng Cộng hòa tại hạ viện. Hôm 3.2, các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại hạ viện bỏ phiếu với tỷ lệ 145 phiếu thuận, 61 phiếu chống để bà Cheney tiếp tục làm chủ tịch ủy ban hội nghị của đảng tại hạ viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Nguyễn

Thành Nguyễn

Gần 70% dân mĩ không tôn trọng cựu tổng thống trum sau vụ đột nhập tòa nhà quốc hội. Chính ông ta không tôn trọng bản thân thì bắt buộc ai tôn trọng ông ta được
Hữu Hoàng Nguyễn

Hữu Hoàng Nguyễn

số liệu đâu vậy anh. chuyện nước Mỹ anh còn rành hơn họ và còn hiểu tâm lý họ luôn. Cũng "TÀI "
250260

250260

số liệu ở đâu ra vậy?
5 phản hồi
Longgiang25

Longgiang25

Bảo thủ chỉ là cách gọi khác của ích kỷ nên khi cần thiết thì sẵn sàng dẫm lên luật pháp bởi chính mình đề ra. Siết chặt tặng nặng hình phạt nhưng chừa mình ra!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU