Dân số Seoul giảm vì giá nhà quá đắt

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo trang Numbeo, giá trung bình của căn hộ ở khu vực trung tâm Seoul là hơn 315 triệu đồng/m2.
Giá nhà tăng vọt được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân rời Seoul /// Reuters Giá nhà tăng vọt được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân rời Seoul - Reuters
Giá nhà tăng vọt được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân rời Seoul
Reuters
Dân số ở thủ đô của Hàn Quốc giảm 93.803 người vào năm ngoái và là mức giảm nhiều nhất trong 22 năm qua. Tờ The Korea Times dẫn số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc cho thấy dân số Seoul chỉ còn hơn 9,76 triệu người vào tháng 12.2018.
Các chuyên gia cho rằng giá nhà tăng vọt là một trong những nguyên nhân chính vì phần lớn dân rời Seoul là những người trên 40 tuổi. Theo trang Numbeo, giá trung bình của căn hộ ở khu vực trung tâm Seoul là hơn 315 triệu đồng/m2. Một giáo sư ngành bất động sản không nêu tên bình luận chính sách nhà đất tập trung quá nhiều vào những cặp vợ chồng mới cưới, trong khi nhóm trên 40 tuổi mới là đối tượng thúc đẩy thị trường bất động sản.
Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng hạ tầng giao thông tốt hơn giúp nhiều người di chuyển đến tỉnh Gyeonggi lân cận, nơi giá nhà không cao như ở Seoul.
[VIDEO] Hàn Quốc lo dân số giảm khi nữ giới "nhịn đẻ" vì sợ ảnh hưởng việc làm, thu nhập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Ba

Nguyen Ba

Việc lựa chọn mô hình sống thích hợp phụ thuộc nhiều vào khả năng chi trả của gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU