Đạn pháo từ Myanmar bay lạc sang Trung Quốc

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.4, giới chức Trung Quốc đóng một cửa khẩu biên giới giáp với Myanmar sau khi trấn Tả Cáo thuộc tỉnh Vân Nam hứng phải nhiều quả đạn pháo bay lạc từ cuộc giao tranh tại một thị trấn biên giới ở miền bắc Myanmar.
Cuộc giao tranh giữa các nhóm nổi dậy với quân đội Myanmar làm gia tăng tình trạng phạm tội xuyên biên giới và đẩy nhiều người Myanmar sang Trung Quốc lánh nạn /// Ảnh: Chụp màn hình Gokunming.com Cuộc giao tranh giữa các nhóm nổi dậy với quân đội Myanmar làm gia tăng tình trạng phạm tội xuyên biên giới và đẩy nhiều người Myanmar sang Trung Quốc lánh nạn - Ảnh: Chụp màn hình Gokunming.com
Cuộc giao tranh giữa các nhóm nổi dậy với quân đội Myanmar làm gia tăng tình trạng phạm tội xuyên biên giới và đẩy nhiều người Myanmar sang Trung Quốc lánh nạn
Ảnh: Chụp màn hình Gokunming.com
Đạn pháo bay lạc đã gây thiệt hại cho xe cộ, một ngôi trường và một số tòa nhà ở Tả Cáo sau khi một trạm xăng bị tấn công trong cuộc xung đột ở phía thị trấn của Myanmar, nhưng không có thông tin về thương vong, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Hiện không rõ tình hình ở phía Myanmar.
Các nhóm nổi dậy đóng dọc biên giới hai nước đang chống lại quân đội Myanmar trong lúc tìm kiếm quyền tự trị từ chính quyền trung ương. Cuộc giao tranh từng khiến vài người ở Trung Quốc thiệt mạng vì trúng đạn lạc, làm gia tăng tình trạng phạm tội xuyên biên giới và đẩy nhiều người Myanmar sang nước láng giềng lánh nạn, theo AP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi  Việt  Hùng

Bùi Việt Hùng

Cầu cho thế giới bình an
Thao Bui Anh

Thao Bui Anh

Mong người dân bình an

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU