Dân Mỹ vẫn phải chi hàng ngàn USD mỗi ngày cho con cái cựu Tổng thống Trump

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump, ba người con trưởng thành của cựu Tổng thống Donald Trump, tiếp tục tiêu tốn gần 5.000 USD/ngày tiền ngân sách.

(Trái sang phải) Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump /// AFP/Getty (Trái sang phải) Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump - AFP/Getty
(Trái sang phải) Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump
AFP/Getty
Trong tháng đầu tiên kể từ lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden ngày 20.1, chi phí cho công tác bảo vệ ba người con ông Trump đã hơn 140.000 USD, theo trang tin The Huffington Post hôm 6.5 dẫn kết quả phân tích của tổ chức Trách nhiệm và Đạo đức của Công dân (trụ sở tại Washington D.C).
Theo đó, các mật vụ Mỹ được chi 52.296,75 USD cho việc đi lại và 88.678,39 USD cho việc thuê khách sạn trong vòng 30 ngày. Trong giai đoạn này, bộ ba người con ông Trump đã lui tới nhiều nơi, bao gồm các chuyến đi đến Salt Lake City, Miami và New York.
Như vậy, chi phí trung bình mỗi ngày vào khoảng 4.699 USD.
Tổ chức trên cảnh báo con số trong thực tế phải cao hơn, đơn giản vì Mật vụ không cung cấp thông tin liên quan đến các khoản chi liên quan đến hoạt động kinh doanh của gia đình Trump.

Không chỉ Ivanka, cô con gái kín tiếng này của ông Trump cũng có thể gây bất ngờ

Nhờ quyết định của ông Trump vào cuối nhiệm kỳ, con cái trưởng thành của ông vẫn được Mật vụ tiếp tục bảo vệ đến 6 tháng sau khi nhà cựu lãnh đạo rời Nhà Trắng.
Trước đó, chỉ có cựu Tổng thống Trump, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron, 15 tuổi, tự động được xếp vào danh sách mật vụ bảo vệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huan hoa

Huan hoa

Xem thử Obama cho công bằng nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU