Đan Mạch tiêu hủy 1 triệu con chồn để phòng Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đan Mạch sẽ tiêu hủy khoảng 1 triệu con chồn sau khi phát hiện thêm nhiều trường hợp chồn nhiễm Covid-19 ở các trang trại, theo Reuters ngày 2.10.
Khoảng 1 triệu con chồn nuôi trong các trang trại ở Đan Mạch sẽ bị tiêu hủy để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Reuters Khoảng 1 triệu con chồn nuôi trong các trang trại ở Đan Mạch sẽ bị tiêu hủy để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh: Reuters
Khoảng 1 triệu con chồn nuôi trong các trang trại ở Đan Mạch sẽ bị tiêu hủy để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19
Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch, ông Mogens Jensen trong buổi họp báo tối ngày 1.10 (giờ địa phương) cho biết đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới ở 41 trại nuôi chồn và 20 trại nuôi chồn khác được cho là cũng bị ảnh hưởng.

Để đề phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, Đan Mạch sẽ tiêu hủy đến 1 triệu con chồn ở các trại nuôi chồn có ca nhiễm Covid-19 và tại các trại xung quanh đó trong vòng bán kính 8 km.

“Điều mà tôi quan tâm nhất chính là đảm bảo các trại nuôi chồn sẽ không trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho mọi người, vậy nên chính phủ quyết định sẽ tiêu hủy số chồn đó”, ông Jensen nói.

Pug mặt xệ là chó cưng đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Mỹ

Đan Mạch được xem là quốc gia sản xuất da chồn lớn nhất thế giới. Vào tháng 6, Đan Mạch cũng từng tiêu hủy 11.000 con chồn nhưng dịch bệnh vẫn bùng phát, theo Reuters.

Đến nay, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đan Mạch là 28.000 ca, trong đó có 650 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Sao không nhà bảo vệ động vật nào lên tiếng phản đối?
Quân

Quân

Nấu chín lên còn sợ không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU