Dân Chile hoang mang vì ‘mưa cầu lửa’ bí hiểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học của chính phủ Chile vừa xác nhận những vật thể bí ẩn có hình thù giống quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời nước này vừa qua không phải là thiên thạch nổ tung khi xuyên qua khí quyển Trái đất.
Một địa điểm cầu lửa lao xuống  /// Cơ quan khai khoáng và địa chất Chile Một địa điểm cầu lửa lao xuống - Cơ quan khai khoáng và địa chất Chile
Một địa điểm cầu lửa lao xuống
Cơ quan khai khoáng và địa chất Chile
Cư dân thành phố cảng Dalcahue ở đảo phía nam Chiloé của Chile đã đổ xô lên mạng xã hội cung cấp thông tin về những vật thể bay không xác định “đổ bộ” nước này vào ngày 29.9.
Được biết, các quả cầu lửa lao xuống đất tại nhiều địa điểm trong thành phố, tạo nên những vết nám đen và đầy tro bụi trên mặt đất.
Một số người còn chia sẻ hình ảnh chụp hiện tượng bí ẩn mà cho đến nay giới khoa học trong nước vẫn chưa có lời giải thích, theo Hãng RT hôm 2.10.
Dân Chile hoang mang vì ‘mưa cầu lửa’ bí hiểm - ảnh 1

Một trong các hình ảnh được chia sẻ lên mạng

Twitter

Cơ quan khai khoáng và địa chất Chile nhanh chóng tập hợp các nhà khoa học để điều tra hiện tượng lạ, triển khai các đội tìm kiếm đến ít nhất 7 điểm va chạm và lấy mẫu.
Trong tuyên bố mới nhất liên quan đến vụ việc, các nhà khoa học khẳng định không tìm thấy bất kỳ chứng cứ nào có thể kết luận các quả cầu lửa bắt nguồn từ thiên thạch.
Theo lời các cư dân địa phương, họ không nghe được những tiếng động nào khi các quả cầu lửa lao xuống.
Giới khoa học trong nước tiếp tục phân tích mẫu thu được từ những địa điểm va chạm và sẽ sớm đưa ra kết luận mới.

[VIDEO] Là UFO, hay tên lửa mới của Trung Quốc?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU