Đâm dao hàng loạt trong siêu thị New Zealand, 5 người bị thương

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông đã dùng dao tấn công nhiều người trong một siêu thị ở New Zealand vào ngày 10.5 khiến 5 người bị thương.
Một cảnh sát vũ trang trước siêu thị nơi xảy ra vụ đâm dao ở Dunedin, New Zealand /// Reuters Một cảnh sát vũ trang trước siêu thị nơi xảy ra vụ đâm dao ở Dunedin, New Zealand - Reuters
Một cảnh sát vũ trang trước siêu thị nơi xảy ra vụ đâm dao ở Dunedin, New Zealand
Reuters
Vụ tấn công xảy ra ngày 10.5 khiến 5 người bị thương, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, theo nhà chức trách New Zealand. Cảnh sát cho biết một nghi phạm đã bị bắt giữ.
Vụ việc xảy ra tại siêu thị của chuỗi cửa hàng Countdown ở thành phố Dunedin. Hai nhân viên siêu thị nằm trong số những người bị thương.
Các nhân chứng cho biết một số người mua hàng đã cố ngăn kẻ tấn công và đè người này xuống đất.
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói động cơ của thủ phạm chưa được xác định. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng cho thấy đây là một vụ khủng bố.
“Tôi muốn ghi nhận hành động dũng cảm của những người chứng kiến vụ việc và cố gắng bảo vệ người xung quanh”, bà Ardern phát biểu .
Bà Ardern cho biết 5 người đã được đưa đến Bệnh viện Dunedin.
Giới chức y tế nói 3 người bị thương được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, một người đang điều trị tại khoa ngoại tổng hợp và người thứ năm đã được xuất viện.
Cảnh sát New Zealand sẽ công bố thêm thông tin về vụ việc vào cuối ngày 10.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU