Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị mạo danh trên Twitter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố tài khoản mang tên Đại sứ nước này Thôi Thiên Khải là giả mạo và đã bị hủy, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động pháp lý.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải /// AFP Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải - AFP
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải
AFP
“Đại sứ Thôi Thiên Khải chưa bao giờ mở tài khoản trên Twitter. Bất kỳ tài khoản Twitter nào mang tên cùng hình của ông đều là giả mạo”, South China Morning Post ngày 21.8 dẫn lại thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Washington D.C cho biết.
Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố sẽ có hành động pháp lý chống lại những kẻ làm giả tài khoản, mượn danh ông Thôi.
Tài khoản giả mạo @Ctiankai xuất hiện trên Twitter hồi tuần rồi, với tên đầy đủ và hình ảnh của đại sứ Thôi.
Chỉ trong vòng 1 tuần, @Ctiankai đưa ra những bình luận chung chung về quan hệ Trung Quốc-Mỹ và thu hút gần 700 người theo dõi (follower) trên Twitter.
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị mạo danh trên Twitter - ảnh 2
Tài khoản giả mạo, mượn danh đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải trên Twitter
Ảnh chụp màn hình
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối trả lời câu hỏi cơ quan này hay đích thân ông Thôi đã yêu cầu Twitter gỡ bỏ tài khoản giả mạo.
Hồi năm 2016, một tài khoản khác @AmbCuiTiankai mượn danh ông Thôi cũng đã được đại sứ quán Trung Quốc xác nhận là giả mạo.
Trên Facebook, Đại sứ quán Trung Quốc tạo một tài khoản chính thức vào tháng 1.2018 trong lúc cuộc chiến thương mại, đánh thuế lẫn nhau giữa nước này và Mỹ ngày càng trở nên gay gắt.
Đại sứ quán khẳng định tài khoản Facebook sẽ giúp công bố những thông tin về mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ và “xúc tiến tình bằng hữu, hợp tác giữa hai nước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU