Đại sứ Myanmar tại Anh bất ngờ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài sứ quán?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn ngày 7.4 cho hay ông bị nhốt ở bên ngoài tòa nhà sứ quán và một số nguồn tin tiết lộ cấp phó của ông làm việc này theo lệnh của chính quyền quân sự Myanmar, theo Reuters.
Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn đứng cùng cảnh sát trong lúc ông bị nhốt bên ngoài tòa nhà sứ quán ngày 7.4 /// Reuters Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn đứng cùng cảnh sát trong lúc ông bị nhốt bên ngoài tòa nhà sứ quán ngày 7.4 - Reuters
Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn đứng cùng cảnh sát trong lúc ông bị nhốt bên ngoài tòa nhà sứ quán ngày 7.4
Reuters
“Tôi bị nhốt ở bên ngoài”, ông Kyaw Zwar Minn cho Reuters hay khi ở bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán Myanmar ở London. “Đây là một cuộc đảo chính ở giữa London… bạn có thể thấy họ chiếm tòa nhà của tôi”, Đại sứ Kyaw Zwar Minn nói, cho biết thêm ông đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Anh về tình hình.
Bốn nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters rằng Phó đại sứ Chit Win cùng tùy viên quân sự đã nhốt Đại sứ Kyaw Zwar Minn và ông Chit Win đã đảm nhiệm vị trí đại biện lâm thời Đại sứ quán Myanmar của London.

Đại sứ Myanmar tại Anh nói bị thuộc cấp nhốt bên ngoài sứ quán

Hồi tháng trước, Đại sứ Kyaw Zwar Minn đã kêu gọi thả bà Aung San Suu Kyi và được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khen là người “can đảm”.
Anh đã áp đặt một số lệnh cấm vận đối với quân đội Myanmar trong bố cảnh lực lượng an ninh Myanmar bị tố trấn áp người biểu tình, đồng thời kêu gọi khôi phục nền dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này.
Tính đến nay đã có hơn 580 dân thường thiệt mạng và trên 2.700 người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính biến ngày 1.2, theo AFP dẫn số liệu mới từ Hiệp hội tù nhân chính trị (AAPP).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU