Đài Loan tuyên bố chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quan chức lãnh đạo ngoại giao tuyên bố Đài Loan sẽ tăng cường năng lực phòng vệ và chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công.
Xe tăng Đài Loan trong một cuộc tập trận /// Reuters Xe tăng Đài Loan trong một cuộc tập trận - Reuters
Xe tăng Đài Loan trong một cuộc tập trận
Reuters
Lãnh đạo Cơ quan Đối ngoại Đài Loan Ngô Chiêu Tiếp ngày 7.4 cho biết "theo hiểu biết có hạn" của ông, giới hoạch định chính sách Mỹ đang theo dõi sát sao diễn biến tại khu vực và thấy rõ mối nguy hiểm của khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan, theo Reuters.
“Chúng tôi đang sẵn sàng phòng vệ mà không do dự và sẽ chiến đấu nếu chúng tôi cần phải chiến đấu. Nếu phải phòng vệ cho đến ngày cuối cùng, chúng tôi sẽ làm điều đó”, ông Ngô tuyên bố.

Đài Loan nói sẽ chống cự đến cùng nếu Trung Quốc tấn công

Theo vị quan chức, việc phòng vệ Đài Loan là trách nhiệm và chính quyền sẽ thử mọi cách để cải thiện năng lực phòng thủ, bao gồm chi tiêu nhiều hơn cho ngân sách quân sự.
Cùng ngày, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo sẽ tổ chức giai đoạn 1 của cuộc tập trận Hán Quang thường niên trong tháng 4. Giai đoạn này kéo dài 8 ngày và là tập trận trên máy tính, mô phỏng chống lại cuộc tấn công của Trung Quốc. Giai đoạn 2 sẽ bao gồm các phần bắn đạn thật, diễn ra vào tháng 7.
Tuyên bố của giới chức Đài Loan được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tục cho máy bay quân sự xâm nhập vùng nhận diện phòng không của Đài Loan. Ngày 5.4, nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đi qua eo biển Miyako và có cuộc tập trận thường lệ tại vùng biển gần Đài Loan.

Tàu sân bay Liêu Ninh diễn tập gần Đài Loan

Giới chức Đài Loan không nói rõ địa điểm hiện tại hoặc hành trình sắp tới của tàu sân bay Trung Quốc nhưng cho biết đang theo dõi sát sao mọi chuyển động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Tran

Vu Tran

Nhiều người trên thế giới ủng hộ Đài Loan!
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Trong đó tui
vinh le

vinh le

Việc bóp nghẹt dân chủ ở Hongkong cho người Đài loan một bài học trực giác rõ ràng ...
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Tôi ủng hộ chính nghĩa!
Mai Phong

Mai Phong

Đài Loan may mắn có NỮ TƯỚNG XUÁT SẮC.....!
nguyen tuan

nguyen tuan

Trung Quốc dần cho thế giới biết rõ bộ mặt thật của mình, hơn ai hết Đài loan hiểu điều đó và quyết định đúng đắn đường đi của mình trước khi quá muộn. Hãy kiên cường nhé Đài loan, "tự do hay là chết"..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU