Đài Loan tuyên án cảnh sát bắn chết lao động Việt

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trần Sùng Văn, viên cảnh sát bắn chết lao động Việt Nam Nguyễn Quốc Phi (27 tuổi) ở huyện Tân Trúc thuộc phía tây bắc Đài Loan 2 năm về trước, đã bị kết tội ngộ sát.
Cha của Nguyễn Quốc Phi (phải) cùng nhiều người Việt ở Đài Loan biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực

 /// Ảnh: Chụp màn hình CNA Cha của Nguyễn Quốc Phi (phải) cùng nhiều người Việt ở Đài Loan biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực - Ảnh: Chụp màn hình CNA
Cha của Nguyễn Quốc Phi (phải) cùng nhiều người Việt ở Đài Loan biểu tình phản đối cảnh sát bạo lực
Ảnh: Chụp màn hình CNA
CNA đưa tin tòa án huyện Tân Trúc tuyên án 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách là 3 năm đối với Trần.
Phán quyết nêu rõ trong thời gian này, nếu Trần không phạm tội mới thì sẽ không phải ngồi tù. Theo thẩm phán, Trần đã sử dụng vũ lực quá mức và phản ứng của viên cảnh sát đã vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.
Tuy nhiên, xét thấy Trần mới vào ngành, thiếu kinh nghiệm và đã dàn xếp với gia đình nạn nhân, bồi thường 2,6 triệu Đài tệ (1,9 tỉ đồng) nên tòa ra bản án trên.
Theo cáo trạng, ngày 31.8.2017, Cảnh sát huyện Tân Trúc nhận được cuộc gọi báo có một thanh niên khỏa thân, sau này được xác định là Nguyễn Quốc Phi, cố cướp xe của giới công lực. Khi Trần và một viên cảnh sát khác đến bắt anh Phi thì bị anh ném đá và chống trả quyết liệt.
Trong lúc hỗn loạn, Trần đã bắn 9 phát khiến nạn nhân tử vong khi được cấp cứu tại bệnh viện. Vụ việc gây bất bình trong cộng đồng lao động Việt tại Đài Loan và họ đã tổ chức biểu tình yêu cầu giới hữu trách mở cuộc điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Tường

Huy Tường

Bắn 9 phát đạn mà chỉ là ngộ sát, sử dụng vũ lực quá mức, thiếu kinh nghiệm???
Tòa quá xem thường sự hiểu biết của dư luận rồi !
Hồ trọng hưng

Hồ trọng hưng

Chả trách được.mình sai hoàn toàn mà.người ta chỉ thực thi pháp luật.chuyện ko may thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU