Đài Loan trình làng UAV có thể qua mặt hệ thống S-400 của Nga

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đài Loan đã ra mắt hàng loạt khí tài mới, hiện đại tại Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và Hàng không Đài Bắc, trong đó nổi bật là loại máy bay không người lái (UAV) Kiếm Tường.
Chiếc UAV Kiếm Tường (trái) nằm trong số hàng loạt vũ khí mới được trưng bày tại Đài Bắc  /// Twitter/TADTE Chiếc UAV Kiếm Tường (trái) nằm trong số hàng loạt vũ khí mới được trưng bày tại Đài Bắc - Twitter/TADTE
Chiếc UAV Kiếm Tường (trái) nằm trong số hàng loạt vũ khí mới được trưng bày tại Đài Bắc
Twitter/TADTE
Chiếc UAV Kiếm Tường nằm trong số 81 sản phẩm quốc phòng được trình làng tại triển lãm trên, theo Đài CNA của Đài Loan ngày 16.8.
Truyền thông địa phương đưa tin chiếc Kiếm Tường có khả năng phá hủy cả trạm radar và hệ thống tên lửa S-400 do Nga chế tạo đặt dọc theo bờ biển Trung Quốc, nếu cần.
Mặc dù chuyên gia hàng không Chi Li Pin thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Trung Sơn - cơ quan phụ trách việc phát triển vũ khí của Đài Loan - không tiết lộ thông tin cụ thể về UAV Kiếm Tường, song ông khẳng định loại máy bay này có thể qua mặt hệ thống phòng không S-400.
“Thay vì mang theo đầu đạn, chính chiếc máy bay này sẽ đóng vai trò như một quả tên lửa khi phát hiện mục tiêu và tấn công theo kiểu tự sát”, theo tờ South China Morning Post dẫn lời ông Chi Li Pin.
Ông Chi cho biết thêm quá trình thử nghiệm Kiếm Tường đã hoàn tất và quy trình sản xuất thêm UAV loại này sẽ sớm được bắt đầu.
Đài Loan trình làng UAV có thể qua mặt hệ thống S-400 của Nga - ảnh 1

Xe thiết giáp Cloud Leopard M2

Đài Loan trình làng UAV có thể qua mặt hệ thống S-400 của Nga - ảnh 2

Máy bay do thám không người lái Đằng Vân

Tại cuộc triển lãm trên, Đài Loan còn trưng bày nhiều loại khí tài quân sự khác như xe thiết giáp Cloud Leopard M2, phiên bản mới nhất của máy bay do thám không người lái Đằng Vân, tên lửa đất đối không Thiên Cung III và tên lửa siêu thanh Hùng Phong III.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan diễn tập chống tấn công

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuananhta

Tuananhta

Đài Loan nhỏ nhưng có võ. Trung Quốc không dễ ăn hiếp và bắt nạt.
Dân

Dân

Chi phí quốc phòng 2019 của Trung Quốc số tiền khủng...Đài Loan họ có lý do để tăng sản xuất,tiềm lực quốc phòng của họ...nếu Đài Loan bước lên nước mạnh về quốc phòng sản xuất nhiều vũ khí tiên tiến thì mộng thống nhất Đài Loan của trung Quốc ngày một hẹp dần...
huynh

huynh

Chưa thực chiến mà đã tự tin , nghi quá .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU