Đài Loan năn nỉ người dân đừng đổ xô đổi tên thành ‘Cá Hồi’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Loạn cá hồi” xảy ra tại Đài Loan khi một chuỗi nhà hàng khuyến mãi cho khách hàng nào có tên là “Cá Hồi” (Khuê Ngư).
Phong trào đổi tên xuất phát từ chương trình khuyến mãi của một chuỗi nhà hàng sushi /// Ảnh chụp màn hình ANN Phong trào đổi tên xuất phát từ chương trình khuyến mãi của một chuỗi nhà hàng sushi - Ảnh chụp màn hình ANN
Phong trào đổi tên xuất phát từ chương trình khuyến mãi của một chuỗi nhà hàng sushi
Ảnh chụp màn hình ANN
Hãng AFP ngày 18.3 dẫn lời một quan chức Đài Loan kêu gọi mọi người đừng tiếp tục đổ xô đi đổi tên thành “Cá Hồi”, sau khi nhiều người đổi tên để được một chuỗi nhà hàng khuyến mãi.
Truyền thông địa phương mô tả sự việc là “loạn cá hồi”, khi khoảng 150 người, chủ yếu là giới trẻ, đổ xô đến đi đổi tên chính thức trong những ngày qua.
Nguyên nhân do chuỗi nhà hàng sushi có chương trình khuyến mãi, với bất cứ người nào có tên trên thẻ căn cước với 2 chữ “Khuê Ngư” (cá hồi), sẽ được miễn phí mọi thức ăn có thể ăn cùng 5 người bạn.
Theo quy định, người dân Đài Loan có quyền đổi tên đến 3 lần. Tuy nhiên, giới chức Đài Loan lại không cảm thấy sự việc trên là thú vị.
“Việc đổi tên kiểu này không chỉ lãng phí thời gian mà còn gây ra thủ tục hành chính không cần thiết. Tôi hy vọng mọi người có ý thức về việc này”, theo ông Trần Tông Nham, phó văn phòng nội vụ Đài Loan.
Truyền thông địa phương đăng nhiều phỏng vấn về những người tranh thủ cơ hội được hưởng khuyến mãi đặc biệt trên. Chương trình khuyến mãi chỉ diễn ra trong ngày 17 và 18.3.
“Tôi vừa đổi tên sáng nay thành ‘Bảo Thành Khuê Ngư’ và chúng tôi đã ăn hơn 7.000 Đài tệ (5,7 triệu đồng)”, một sinh viên họ Mã tại thành phố Cao Hùng chia sẻ trên đài TVBS.
Một cô gái họ Đồng cũng cho biết cô và 2 người bạn cũng đổi tên thành “Khuê Ngư” và cho biết họ sau này họ sẽ đổi lại tên cũ. Nhiều người cũng đổi tên theo chủ đề cá hồi như “Khuê Ngư Vương Tử”, “Khuê Ngư Lưu Tinh” hay thậm chí “Cơm Chiên Khuê Ngư”.
Trang United Daily News còn đưa tin một người quyết định thêm đến 36 chữ vào tên mới với chủ đề hải sản, trong đó có những từ có nghĩa là cua, tôm hùm, bào ngư... bên cạnh cá hồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU