Đài Loan đưa vào sử dụng tên lửa có thể tấn công căn cứ ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đơn vị thuộc lực lượng phòng không Đài Loan hôm nay 11.1 đã được cung cấp loại tên lửa hành trình đất đối đất Hùng Phong-2E nâng cấp, giúp gia tăng khả năng răn đe các mối đe dọa từ Trung Quốc, theo hãng tin CNA.
Tên lửa Hùng Phong-2E do Viện Công nghệ và Khoa học Trung Sơn của Đài Loan phát triển và được sản xuất từ năm 2009 /// Chụp màn hình Sina.com.cn Tên lửa Hùng Phong-2E do Viện Công nghệ và Khoa học Trung Sơn của Đài Loan phát triển và được sản xuất từ năm 2009 - Chụp màn hình Sina.com.cn
Tên lửa Hùng Phong-2E do Viện Công nghệ và Khoa học Trung Sơn của Đài Loan phát triển và được sản xuất từ năm 2009
Chụp màn hình Sina.com.cn
Một nguồn tin quân sự tiết lộ với hãng tin CNA rằng tên lửa mới có tầm hoạt động 1.200 km, gấp đôi so với tầm bắn của phiên bản trước, và có thể tấn công hiệu quả các căn cứ quân sự nằm sâu trong đất liền của Trung Quốc.
Nguồn tin cho biết thêm tên lửa Hùng Phong 2E nâng cấp đã được chuyển cho Bộ Chỉ huy pháo binh và phòng không thuộc Lực lượng phòng không Đài Loan để gia tăng khả năng sẵn sàng tác chiến, nhưng không nói rõ con số chính xác.

[VIDEO] Mỹ thông qua hợp đồng bán vũ khí 1,8 tỉ USD cho Đài Loan

Tên lửa Hùng Phong-2E do Viện Công nghệ và Khoa học Trung Sơn của Đài Loan phát triển, được sản xuất từ năm 2009. Tên lửa này có chiều dài 6 m và đường kính 0,5 m, mang một đầu đạn nặng 200 kg. Nhiều nguồn tin cho rằng phiên bản đầu của loại tên lửa này có tầm bắn khoảng 600 km, theo Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ).
Đài Loan đưa vào sử dụng tên lửa Hùng Phong-2E phiên bản nâng cấp trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động tuần tra và tập trận xung quanh vùng lãnh thổ này. Hôm 4.1, bốn máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) thuộc phía tây nam Đài Loan, buộc lực lượng phòng vệ Đài Loan bố trí khí tài ứng phó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU