Đại dịch Covid-19 thúc đẩy Indonesia hướng tới cải cách đa ngành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Điều phối hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan của Indonesia khẳng định rằng cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nước này hướng tới cải cách đa ngành.
Bộ trưởng Điều phối hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan (trái) và ông Andrew Forrest (trái), công ty Fortescue Metals Group (Úc) trong buổi ký thỏa thuận tại Jakarta hôm 4.9.2020 /// Ảnh chụp màn hình ANTARA Bộ trưởng Điều phối hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan (trái) và ông Andrew Forrest (trái), công ty Fortescue Metals Group (Úc) trong buổi ký thỏa thuận tại Jakarta hôm 4.9.2020 - Ảnh chụp màn hình ANTARA
Bộ trưởng Điều phối hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan (trái) và ông Andrew Forrest (trái), công ty Fortescue Metals Group (Úc) trong buổi ký thỏa thuận tại Jakarta hôm 4.9.2020
Ảnh chụp màn hình ANTARA

“Trên thực tế, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy chúng tôi tiến tới cải cách đất nước”, ông Pandjaitan nói với các đại diện và các nhà đầu tư của Úc hôm 4.9, theo hãng tin ANTARA cùng ngày.

Ông Pandjaitan chỉ ra các cải cách của Indonesia ở nhiều lĩnh vực bao gồm y tế và năng lượng. Đối với ngành y tế, Bộ trưởng Pandjaitan nhấn mạnh rằng đại dịch đã khuyến khích nước này tự chủ trong ngành dược.

Ông Pandjaitan cho hay: “Chúng tôi tin rằng việc tiêm chủng sẽ được đáp ứng vào cuối năm nay để ngăn ngừa Covid-19”.

Ông Pandjaitan và ông Andrew Forrest - người sáng lập công ty khai khoáng Fortescue Metals Group (FMG) của Úc, đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển năng lượng tái tạo để hỗ trợ ngành công nghiệp xanh.

Ông Pandjaitan nêu rõ, thỏa thuận trên thúc đẩy phát triển bền vững bao gồm cả phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường. “Thỏa thuận này góp phần củng cố chính sách của Tổng thống Joko Widodo trong việc đưa các biện pháp phục hồi kinh tế trở thành thành phần chính trong cuộc chiến chống lại đại dịch của chúng tôi”, ông nói.

Ngoài ra, trong dịp này, một ý định thư về việc giảm thiểu rác thải nhựa ở vùng biển Indonesia cũng đã được ký kết giữa hai nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU