Đa số người Nga không muốn tiêm vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đa số người Nga không muốn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do nước này sản xuất, theo khảo sát vừa công bố mới đây.
Vắc xin Sputnik V được sản xuất tại một công ty dược ở Zelenograd /// Reuters Vắc xin Sputnik V được sản xuất tại một công ty dược ở Zelenograd - Reuters
Vắc xin Sputnik V được sản xuất tại một công ty dược ở Zelenograd
Reuters
Đài RT ngày 22.8 dẫn kết quả khảo sát của hãng WCIOM do nhà nước sở hữu cho thấy chỉ có 42% người trả lời sẽ đồng ý tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V.
Khoảng 52% người khảo sát nói sẽ không tiêm chủng vắc xin này trong khi số người còn lại chưa quyết định.
Lãnh đạo WCIOM Valery Fedorov nhận định đây là trường hợp thú vị để hiểu được ý kiến của xã hội hiện nay. “Chúng tôi muốn đảm bảo không bị nhiễm Covid-19 nhưng đa số không muốn tiêm chủng. Vì họ sợ và không tin vào sản phẩm”, ông Fedorov nói.

Phần lớn bác sĩ Nga không muốn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V?

Vắc xin Sputnik V được Nga công bố hôm 11.8, là vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép trên thế giới. Sputnik V do Viện Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh học phát triển, đã bắt đầu được sản xuất và dự kiến tiêm chủng đại trà từ tháng 1.2021. Tuy nhiên, vắc xin sẽ được tiêm cho các nhân viên y tế và giáo viên trong năm nay.
Vắc xin này hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3, giai đoạn cuối cùng trước khi vắc xin được cấp phép. Việc Nga công bố cấp phép đã khiến giới khoa học gia và chính trị phương Tây tỏ ra nghi ngờ.
Trong khi đó, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga – nhà tài trợ cho dự án, nói rằng hàng chục nước trên thế giới quan tâm đến vắc xin Sputnik V và đã đặt trước 2 tỉ liều tính đến thời điểm Nga công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Du Nguyen

Du Nguyen

Cẩn thận vẫn hơn ...., Sai một ly đi một dặm Chẳng biết có còn cơ hội "rút kinh nghiệm "nữa không .
hiền nguyễn

hiền nguyễn

Với tôi thì thưa rằng dù miễn phí cũng phải chờ xem
Hoàng

Hoàng

Các nước đặt hàng trước bây giờ cũng không sai, miễn không cọc trước quá lớn. Vì it nhất 1 năm nữa hàng mới tới. Trong thời gian chờ hàng thì cứ bình tĩnh xem Nga thử giai đoạn 3, rồi tính tiếp.
Dũng Trần

Dũng Trần

Vắc-xin nghiên cứu ra phải được kiểm chứng nghiêm khắc có đạt tiêu chuẩn quốc tế hay không rồi mới cho con người sử dụng
Nhất

Nhất

Theo tôi phải chống được virut cơ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU