Cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Kofi Annan qua đời tại bệnh viện ở thành phố Bern của Thụy Sĩ vào rạng sáng ngày 18.8 (giờ địa phương), hưởng thọ 80 tuổi.
Ông Kofi Annan tại Geneva, Thụy Sĩ tháng 2.2012 /// Reuters Ông Kofi Annan tại Geneva, Thụy Sĩ tháng 2.2012 - Reuters
Ông Kofi Annan tại Geneva, Thụy Sĩ tháng 2.2012
Reuters
Reuters ngày 18.8 dẫn thông báo từ Quỹ Kofi Annan thông báo cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã qua đời tại bệnh viện ở Thụy Sĩ, hưởng thọ 80 tuổi.
“Với sự đau buồn sâu sắc, gia đình Annan và Quỹ Kofi Annan xin thông báo cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và chủ nhân Nobel Hòa bình Kofi Annan đã ra đi trong yên bình vào thứ bảy ngày 18.8 sau một thời gian ngắn lâm bệnh”, Quỹ Kofi Annan thông báo.
Ông Kofi Annan là nhà ngoại giao người Ghana, làm Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thứ 7. Ông giữ vai trò này từ tháng 1.1997 cho đến tháng 12.2006. Người kế nhiệm là ông Ban Ki-moon.
Năm 2001, ông cùng Liên Hiệp Quốc được xướng tên nhận giải Nobel Hòa bình nhờ những nỗ lực để giúp thế giới hòa bình và được tổ chức tốt hơn.
Ông Kofi Annan được ghi nhận nhờ nỗ lực mang lại sức sống mới cho Liên Hiệp Quốc và nhờ nỗ lực đấu tranh vì nhân quyền.
Ủy ban Nobel còn công nhận cam kết của ông Annan trong việc ngăn chặn sự lây lan của nạn HIV tại châu Phi và lập trường mạnh mẽ của ông trong việc chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU