Cựu thủ tướng Malaysia lấy quỹ công mua quà sinh nhật 3 tỉ đồng cho vợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong phiên tòa xét xử vụ bê bối liên quan đến Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 10.12 cho rằng ông có toàn quyền sử dụng nguồn quỹ mà phía công tố nghi ngờ bị “rút ruột” từ 1MDB.
Cựu thủ tướng Najib Razak /// Reuters Cựu thủ tướng Najib Razak - Reuters
Cựu thủ tướng Najib Razak
Reuters
Theo Hãng tin Bloomberg, ông Najib cho hay đã chi 763.500 euro (19,61 tỉ đồng) mua quà tặng lãnh đạo Qatar, kế tiếp mua chiếc đồng hồ Chanel xa xỉ, trị giá đến 130.625 USD (hơn 3 tỉ đồng) cho phu nhân của mình là bà Rosmah Mansor và chi khoảng 30.500 USD cho khách sạn Shangri-La ở Bangkok (Thái Lan).
Trong đó, nhà cựu lãnh đạo Malaysia biện hộ mình buộc phải mua đồng hồ đắt tiền tặng sinh nhật vợ để bà khỏi buồn lòng vì ông quyết định cắt ngắn kỳ nghỉ với gia đìnhHawaii và quay về Malaysia xử lý tình trạng lũ lụt cấp bách ở bờ đông nước này vào tháng 12.2014.
Ông Najib đang đối mặt 6 cáo buộc rửa tiền và một tội lợi dụng tín nhiệm được cho là giúp ông “bỏ túi” 42 triệu ringgit (238,8 tỉ đồng) từ quỹ SRC International, lấy từ 1MDB.
Một phần tiền quỹ SRC International đã bị nhà cựu lãnh đạo Malaysia dùng để mua những đồ xa xỉ phẩm bao gồm chiếc đồng hồ được đề cập ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU