Cựu quan chức Nhật thừa nhận giết con để bảo vệ con cái người khác

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nhật Bản Hideaki Kumazawa thú nhận ông không còn cách nào khác là phải kết liễu mạng sống của đứa con trai bạo lực để ngăn chặn một vụ tấn công bằng dao khác nhằm vào học sinh xảy ra.

Ông Hideaki Kumazawa bị áp giải khỏi đồn cảnh sát Nerima ở Tokyo hôm 3.6 /// Chụp từ Asahi Ông Hideaki Kumazawa bị áp giải khỏi đồn cảnh sát Nerima ở Tokyo hôm 3.6 - Chụp từ Asahi
Ông Hideaki Kumazawa bị áp giải khỏi đồn cảnh sát Nerima ở Tokyo hôm 3.6
Chụp từ Asahi
Theo tờ The Asahi Shimbun ngày 4.6, vụ án giết người với hung thủ là ông Hideaki Kumazawa, 76 tuổi, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nhật Bản (giai đoạn 2001-2002), đã được chuyển cho phía công tố viên vào ngày 3.6.
Ông bị kết tội đâm chết con trai Eiichiro, 44 tuổi, đang thất nghiệp và ở nhà cha mẹ tại Tokyo hôm 1.6.
Bị cáo Kumazawa, từng làm đại sứ Nhật Bản tại CH Czech từ năm 2005 đến 2008, khai với các nhà điều tra rằng: “Tôi phải ngăn không cho con trai lớn giết hại hoặc làm bị thương những đứa trẻ khác”.
Ông Kumazawa đề cập đến vụ tấn công vào ngày 28.5 tại Kawasaki khiến một nhà ngoại giao và bé gái 11 tuổi thiệt mạng, đồng thời làm bị thương 18 nạn nhân khác, đa số là học sinh tiểu học. Nghi phạm trong vụ tấn công này 51 tuổi, tự sát sau vụ đâm dao, là người sống cách ly khỏi xã hội.
“Con trai tôi có thói quen nhốt mình ở nhà. Đôi khi nó lại cư xử bạo lực đối với tôi và vợ. Khuynh hướng bạo lực của nó bắt đầu từ những năm cấp 2 và kéo dài đến nay”, ông cho biết.
Vào sáng 1.6, Eiichiro trở nên cáu kỉnh trước âm thanh phát ra từ một cuộc hội thao diễn ra tại trường tiểu học gần nhà. Người cha cảnh báo con trai không nên có hành động sai lầm, nhưng lời khuyên này càng chọc Eiichiro nổi điên.
“Tôi nghĩ rằng cần phải chặn đứng nguy cơ con trai tôi trút giận sang bọn trẻ”, cảnh sát dẫn lời ông Kumazawa nói.
Theo cảnh sát, ông Kumazawa dùng dao bếp đâm vào ngực Eiichiro và những phần khác trên cơ thể vào khoảng 15 giờ 30 cùng ngày. Chỉ 10 phút sau, người cha gọi điện tự thú với cảnh sát tại thủ đô Nhật Bản về việc đã tự tay sát hại con trai mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Tôi từng biết có một người cha đã giết con trai mình bằng điện 220v khi mà cậu ta lên cơn điên cuồng đòi hãm hiếp mẹ của mình. Tất cả dân làng đều biết. Cơ quan công an đã vào cuộc nhưng không có kết quả... Rồi đám tang nhanh chóng ..rồi mộ anh ta được chôn cất ngon lành...ngày tháng sau này là một bi kịch của người cha... Ông sống không bằng chết, cứ ngồi ủ rũ rồi rơi nước mắt. Ông suy sụp hoàn toàn cho dù bao nhiêu là bè bạn khuyên nhủ. Không bao lâu ông ấy bệnh và cũng mất. Mộ ông ta cũng nằm sát bên mộ cậu ấy. Đây là sự thật mà cá nhân tôi chứng kiến. Có những việc nghĩ tới chung ta không biết làm cách nào cho tốt đâu.. đời là vô thường thật sự... vài lời chia sẻ!
Lùn Thúy

Lùn Thúy

Phải ở trong hoàn cảnh đó thì mới thấy người cha khi đã xuống dao với con mình là 1 hành động đã được suy nghĩ dứt khoát. Mong rằng luật pháp Nhật sẽ có chế tài công bằng với ông.
quy

quy

thông cảm với hành động của ông nhưng liệu con trai ông có bị oan ?
Đức

Đức

Ông ấy sống với con từ nhỏ tới lớn... Ông là ng hiểu con ông nhất...
DuyNguyen

DuyNguyen

Thấy nó không hợp lý lắm, người cha có nhất thiết làm vậy ko
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU