Cựu Ngoại trưởng Pompeo sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15.6 đã thành lập một nhóm hành động chính trị mới nhằm hỗ trợ ứng viên Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa kỳ và hướng đến cuộc bầu cử tổng thống 2024.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là đang cân nhắc việc ra tranh cử tổng thống năm 2024 /// REUTERS Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là đang cân nhắc việc ra tranh cử tổng thống năm 2024 - REUTERS
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là đang cân nhắc việc ra tranh cử tổng thống năm 2024
REUTERS

Theo CNN, ông Pompeo nói ủy ban hành động chính trị Champion American Values PAC (CAVPAC) sẽ "bảo vệ các giá trị của Mỹ”. CAVPAC cũng sẽ giúp đảng Cộng hòa chiếm lại đa số ghế “tại Hạ viện, Thượng viện”, đưa ứng viên của phe bảo thủ lên vị trí thống đốc và vào nghị viện các bang.

"Hôm nay, những giá trị nền tảng của Mỹ đang bị tấn công nhiều hơn bao giờ hết và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để bảo vệ chúng", ông Pompeo nói. "Sự tập trung, chiến đấu và khát khao chiến thắng sẽ là trọng tâm trong công việc dẫn dắt CAVPAC của tôi, cùng những người khác. Chúng tôi sẽ ủng hộ những nhà lãnh đạo có nhân cách, chính trực, những người ủng hộ các giá trị tương tự và sẽ không nao núng trong việc xây dựng tương lai”, cựu ngoại trưởng Mỹ nói thêm về việc thành lập CAVPAC.

Động thái mới của ông Pompeo cũng được cho là nhằm hướng đến cuộc đua tổng thống năm 2024. Gần đây, ông Pompeo đã đi đến các bang quan trọng và phát biểu tại các sự kiện chính trị.

Ông Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỉ USD, bóng gió khả năng tái tranh cử

Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo đang được xem là ứng viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc đua năm 2024. Những quan chức khác trong chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cũng được cho là “đang dòm ngó” cuộc đua này bao gồm cựu Phó tổng thống Mike Pence và cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chu Tấn

Chu Tấn

Ủng hộ ông. Ông sẽ là một tổng thống mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU