Cứu 6 người sau lở tuyết ở Ý

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 20.1, Reuters dẫn lời phát ngôn viên lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đã cứu thêm 6 người sau vụ lở tuyết chôn vùi khách sạn Rigopiano ở dãy núi Gran Sasso, tỉnh Pescara, miền trung Ý.
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân sau vụ lở tuyết ở khách sạn Rigopiano, miền trung nước Ý /// Reuters Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân sau vụ lở tuyết ở khách sạn Rigopiano, miền trung nước Ý - Reuters
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân sau vụ lở tuyết ở khách sạn Rigopiano, miền trung nước Ý
Reuters
Như vậy, đến nay đã có 8 người được cứu và còn khoảng hơn 20 người mất tích. Diễn biến mới cũng thắp lên hy vọng cho gia đình các nạn nhân sau khi giới chức cảnh báo khả năng có người sống sót rất thấp.
Cùng ngày, tòa án Pescara mở cuộc điều tra về nghi vấn tắc trách khiến hậu quả thêm nặng nề. Theo truyền thông Ý, sau khi miền trung nước này hứng chịu động đất liên tiếp vào ngày 18.1, nhiều khách trú tại Rigopiano muốn rút ngắn kỳ nghỉ, về sớm nhưng không thể vì tuyết đóng dày trên tuyến đường duy nhất dẫn đến khách sạn. Họ chờ mãi vẫn không thấy xe dọn tuyết đến nên phải ở lại thêm một ngày và thảm họa đã xảy ra.
Ngoài ra, một số thân nhân nạn nhân cho biết đã thông báo về vụ lở tuyết rất sớm nhưng chính quyền địa phương “không tin, làm việc cứu hộ bị chậm trễ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU