Cuộc tình tỉ phú Bill và Melinda Gates

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Mỹ Bill Gates ngày 4.5 thông báo thông tin gây sốc cho thế giới rằng ông và người vợ Melinda đã “đường ai nấy đi”, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.
Tỉ phú Bill Gates và vợ trong một chuyến thăm ngôi làng ở Ấn Độ năm 2011 /// AFP Tỉ phú Bill Gates và vợ trong một chuyến thăm ngôi làng ở Ấn Độ năm 2011 - AFP
Tỉ phú Bill Gates và vợ trong một chuyến thăm ngôi làng ở Ấn Độ năm 2011
AFP
Trong suốt những năm tháng bên nhau, tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda luôn đồng hành cùng nhau, đặc biệt là trong công tác từ thiện. Ngay cả lúc chia tay, cả hai cũng đưa ra tuyên bố chung và đăng lên Twitter cùng thời điểm.
Việc ly hôn chính thức chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của cặp đôi giàu có tốp đầu thế giới.

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn, tương lai quỹ từ thiện chung còn bỏ ngỏ

Va vào nhau

Ông Bill Gates tên đầy đủ là William Henry Gates, sinh năm 1955 tại thành phố Seattle, bang Washington miền bắc Mỹ. Từ nhỏ, ông đã đam mê với máy móc và lập trình máy tính. Ông bỏ ngang việc học tại Đại học Harvard vào năm 1975 để lập công ty Micro-soft cùng bạn học Paul Allen.
Trong khi đó, bà Melinda Gates sinh năm 1964 tại thành phố Dallas thuộc bang Texas ở miền nam với tên khai sinh là Melinda French. Bà cũng thích thú với các trò chơi điện tử và lập trình từ khi còn đi học.
Cuộc tình tỉ phú Bill và Melinda Gates - ảnh 1

Tỉ phú Bill Gates và phu nhân Melinda dự một sự kiện ở bang Idaho vào năm 2015

AFP

Năm 1987, bà Melinda tốt nghiệp đại học và được tuyển vào làm quản lý sản phẩm tại Microsoft. Cả hai gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tối vào năm này, theo AFP. Trong một cuộc phỏng vấn, bà Melinda kể lại rằng ông Bill là người "hài hước và rất giàu năng lượng".
Tuy nhiên, ông Bill lại không mấy để ý cho đến khi cả hai va vào nhau tại bãi đỗ xe của công ty vài tháng sau đó. Hai tuần sau, ông Bill mới ngỏ lời mời hẹn hò. Bà Melinda châm chọc chồng là người thiếu chủ động trong chuyện tình cảm và bà phải là người đề nghị ông gọi điện để hẹn hò.

Các con của Bill Gates chỉ được thừa kế "một phần rất nhỏ" tài sản

Thậm chí, trước khi kết hôn, bà Melinda còn phát hiện ông Bill viết lên một tấm bảng về những điều được và mất nếu lấy vợ. Dù vậy, hai người cũng về chung một nhà vào năm 1994 và có 3 người con.

Đồng điệu

Vợ chồng nhà Gates lập Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000 và đã trao hơn 54 tỉ USD cho việc chống dịch bệnh, sốt rét, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc y tế và vệ sinh trên khắp thế giới. Năm 2006, ông Bill rút lui khỏi vai trò điều hành tại Microsoft để tập trung hơn cho việc từ thiện. Năm 2010, ông và bà Melinda cùng tỉ phú Warren Buffet lập ra nhóm Giving Pledge (tạm dịch: Cam kết chia sẻ) để khuyến khích các tỉ phú trao lại phần lớn tài sản của họ cho việc từ thiện.
Cuộc tình tỉ phú Bill và Melinda Gates - ảnh 2

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ năm 2009

Reuters

Ban đầu, ông Bill là người viết lá thư hằng năm của Quỹ Bill & Melinda Gates nhưng đến năm 2013, bà Melinda muốn là đồng tác giả. Hai người tranh luận nhiều và bà Melinda nói có thời điểm, bà nghĩ rằng cuộc hôn nhân có thể đã chấm dứt chỉ vì vấn đề này. Ông Bill sau đó nhường nhịn và bức thư năm 2013 là lần đầu tiên có một đoạn do bà Melinda soạn thảo. Đến năm 2015, bức thư mới được soạn thảo một cách cân bằng giữa hai người.
Cuộc tình tỉ phú Bill và Melinda Gates - ảnh 3

Tỉ phú Bill Gates và phu nhân tại lễ khia giảng ở Đại học Stanford vào năm 2014

AFP

Ông Bill coi vợ là “đối tác bình đẳng”. “Cô ấy giống tôi ở điểm là người lạc quan và quan tâm đến khoa học. Nhưng cô ấy hơn tôi ở điểm quan tâm đến mọi người”, tỉ phú Bill Gates nói trong bộ phim tài liệu trên Netflix vào năm 2019.
Mặc dù ly hôn nhưng mối quan hệ của cặp đôi giàu có tốp đầu thế giới được cho là vẫn tồn tại. Trong tuyên bố thông báo ngày 4.5, cả hai viết: “Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh của mình và sẽ tiếp tục công việc chung tại quỹ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Buồn quá. Cầu mong cho đây không phải là bọn Trung Quốc dùng mỹ nhân kế hay cách thức nào đó gây chia rẻ gia đình này để nhằm ăn cắp, gián điệp công nghệ, chính trị của Mỹ. Hy vọng ông ấy hãy luôn yêu nước Mỹ và đặt nước Mỹ lên trên hết
Nguyễn Anh Khoa

Nguyễn Anh Khoa

Đừng suy diễn khi không có chứng cứ
luan phan

luan phan

Cặp đôi hoàn hảo, thật ngưỡng mộ, nhưng cuộc tình có ai biết trước được. Đó cũng là những gì trong thế giới chúng ta mong cuộc sống mới của chúng ta kẻ giàu sang, thấp hèn ai cũng có những nhu cầu chính đáng.
Thuylan

Thuylan

Ngưỡng mộ 2 ông bà từ cách sống đến cách giáo duc con .Rất tiếc cả hai đã chia tay .
Duy Ngao Du

Duy Ngao Du

"Đàn ông càng chăm làm việc nhà thì nguy cơ tan vỡ càng cao"!!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU