Cuộc sống thăng trầm của kẻ sát nhân khét tiếng tại Bỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 20 năm trốn chạy, Jean-Claude Lacote, một công dân Pháp từng sống tại Bỉ và người vợ Bỉ của ông ta, mới đây đã bị kết tội giết một doanh nhân người Anh tại khu nghỉ mát De Haan ở Bỉ.
Bà Acker và ông Lacote (hàng trên,1-2 từ trái sang phải) tại phiên tòa ở Bỉ  /// AFP Bà Acker và ông Lacote (hàng trên,1-2 từ trái sang phải) tại phiên tòa ở Bỉ - AFP
Bà Acker và ông Lacote (hàng trên,1-2 từ trái sang phải) tại phiên tòa ở Bỉ
AFP
Cuối tháng 3, AFP đưa tin tòa án ở thành phố Bruges (Bỉ ) đã kết tội Jean-Claude Lacote và vợ ông ta là bà Hilde Van Acker bắn chết doanh nhân người Anh Marcus Mitchell (44 tuổi).
Vụ giết người này từng làm chấn động nước Bỉ vì vợ chồng Lacote là những kẻ lừa đảo khét tiếng tại Bỉ.
Cặp đôi Lacote (54 tuổi) và Van Acker (57 tuổi) đã bị bắt giữ ở Bờ Biển Ngà hai năm trước sau khi có một cuộc sống đầy màu sắc trên đường trốn chạy ở Mỹ và châu Phi.
Cặp đôi không nhận tội nhưng hiện có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Cuộc sống đầy màu sắc

Phiên tòa xét xử vợ chồng Lacote bắt đầu từ ngày 5.3, đã tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc đời của Lacote, người từng là một ông chủ bán quần áo ở Mỹ, là một nhà sản xuất truyền hình ở Nam Phi và thậm chí điều hành một hãng hàng không ở Bờ Biển Ngà.
Các công tố viên mô tả cặp đôi này là “tội phạm chuyên nghiệp” và nói rằng vụ giết người có liên quan một âm mưu lừa đảo.
Cuộc sống thăng trầm của kẻ sát nhân khét tiếng tại Bỉ - ảnh 1

Vợ chồng Lacote hầu tòa ở Bỉ, hiện đối mặt án tù chung thân

AFP

Vào ngày 28.5.1996, doanh nhân ngành hàng không Mitchell được tìm thấy tử vong ở De Haan, một khu nghỉ mát cao cấp của Bỉ, với hai viên đạn trong đầu.
Các nhà điều tra nhanh chóng phát hiện ra rằng Mitchell thường xuyên liên lạc với Lacote và Van Acker qua điện thoại.
Theo các công tố viên, Mitchell đã cho Lacote vay một khoản tiền lớn song cặp vợ chồng Lacote không chịu trả lại.
Trước việc Mitchell liên tục gây sức ép đòi tiền, vợ chồng quyết định ra tay sát hại chủ nợ vào tháng 5.1996.

Làm cả chương trình truyền hình thực tế về tội phạm

Cuộc điều tra đã làm sáng tỏ những chi tiết bất thường về cuộc sống của cặp vợ chồng này kể từ sau vụ giết doanh nhân.
Cả Lacote và Van Acker bị bắt giữ vào ngày 2.6.1996 tại sân bay Charleroi ở ngoại ô thủ đô Brussels (Bỉ) khi định chạy trốn, không lâu sau khi thi thể của doanh nhân Anh được tìm thấy. Tuy nhiên, cả hai được thả vì giới hữu trách Bỉ cho biết thiếu bằng chứng, theo tờ The Guardian.
Được tại ngoại vào cuối năm 1996, cả hai chạy trốn đến Mỹ. Tại xứ sở cờ hoa, cả hai quyết định kết hôn và thành lập một công ty kinh doanh quần áo ở thành phố Miami (bang Florida).
Năm 2007, các nhà điều tra Bỉ đã truy vết được Lacote đến Nam Phi, nhưng không thể thu xếp việc bắt giữ ông ta.
Cuộc sống thăng trầm của kẻ sát nhân khét tiếng tại Bỉ - ảnh 2

Cả bà Acker và ông Lacote đều không nhận tội giết người

AFP

Ở Nam Phi, Lacote hưởng thụ một cuộc sống sung túc, tham gia sản xuất một chương trình truyền hình thực tế về những câu chuyện tội phạm có thật và tuyên bố có mối quan hệ thân thiết với cảnh sát địa phương.
Sau đó, cặp đôi chuyển đến Bờ Biển Ngà và sống tại đây một thập niên. Cả hai có một con gái sinh năm 2007. Tuy nhiên, cuối cùng cặp vợ chồng này bị bắt giữ ở thành phố Abidjan (miền nam Bờ Biển Ngà) vào tháng 11.2019.
Trước khi bị bắt, Lacote từng quản lý một công ty hàng không do một doanh nhân Li Băng đầu tư và tiếp cận được với các quan chức chính trị cấp cao trong chính phủ Bờ Biển Ngà, theo AFP.
Lacote thậm chí kể rằng ông ta đã từ chối vị trí bộ trưởng trong chính phủ Bờ Biển Ngà để có thời gian tập trung nuôi dạy con gái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU