Cuộc đua vào Nhà Trắng tăng nhiệt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng nay 16.10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden bước vào phiên hỏi đáp với cử tri.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và đối thủ Joe Biden	  /// Ảnh: AFP Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và đối thủ Joe Biden - Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và đối thủ Joe Biden
Ảnh: AFP
Hai sự kiện riêng rẽ được tổ chức nhằm thay thế cuộc tranh luận thứ 2 giữa hai ứng cử viên tổng thống đã bị hủy bỏ vì ông Trump mắc Covid-19. Ông Trump trả lời câu hỏi của cử tri tại tòa thị chính TP.Miami (bang Florida) và sự kiện được phát sóng trên Đài NBC. Còn Đài ABC phát trực tiếp chương trình của ông Biden ở TP.Philadelphia (bang Pennsylvania).
Dự kiến cử tri đặt câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề, nhất là đại dịch Covid-19, đến nay làm chết hơn 216.000 người ở Mỹ và nền kinh tế. Hai đài truyền hình bị chỉ trích vì phát sóng chương trình cùng thời điểm 20 giờ tối 15.10 (tức 7 giờ sáng 16.10 theo giờ VN) nên khó có thể thu hút lượng lớn khán giả như cuộc tranh luận trực tiếp hôm 29.9, theo Reuters.

Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden tiếp tục đua nước rút, giành giật cử tri

Đài NBC cho biết sự kiện được tiến hành vì Viện Y tế quốc gia và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Anthony Fauci hôm qua đều kết luận Tổng thống Trump không còn “nguy cơ lây nhiễm Covid-19”, 13 ngày sau khi ông được xác định mắc bệnh này. Tuy nhiên, con trai út của ông Trump là Barron (14 tuổi) hôm qua có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần đến cuộc bầu cử ngày 3.11, nhưng gần 15 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm vì lo ngại đại dịch Covid-19, một con số kỷ lục, cao hơn nhiều so với năm 2016, theo báo cáo của Đại học Florida. Trong tuần này, cả hai ứng cử viên đều đến thăm các bang quan trọng. Ông Trump tổ chức mít tinh vận động tái tranh cử ở Florida, Pennsylvania, Iowa, còn ông Biden đến Ohio và Florida, theo AFP.
Phát biểu tại Iowa, ông Trump (74 tuổi) đưa ra nhiều lập luận chống lại đối thủ, chẳng hạn ông Biden (78 tuổi) không đủ sức khỏe làm tổng thống. Ông Trump còn hứa hẹn một quý thứ 3 “đáng kinh ngạc” cho nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng vì đại dịch. Trong khi đó, ông Biden tiếp tục chỉ trích cách chính phủ ứng phó đại dịch và nói với những người cao tuổi ở Florida rằng ông Trump chưa bao giờ tập trung vào cử tri hưu trí.
Kết quả các cuộc thăm dò toàn quốc cho thấy ông Biden vẫn dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU