Cuộc chiến bôi nhọ vợ nhau giữa Donald Trump và Ted Cruz

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Donald Trump và Ted Cruz - 2 đối thủ tổng thống Mỹ bên phía đảng Cộng hòa - đang lôi vợ nhau ra mà bôi nhọ. Chuyện bắt đầu từ mẩu quảng cáo in ảnh khỏa thân của vợ ông Trump...
Tấm ảnh Melania Trump khỏa thân - ngòi nổ cho cuộc đấu bôi nhọ vợ nhau giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - Ảnh: Chiến dịch Làm cho nước Mỹ đáng sợ Tấm ảnh Melania Trump khỏa thân - ngòi nổ cho cuộc đấu bôi nhọ vợ nhau giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - Ảnh: Chiến dịch Làm cho nước Mỹ đáng sợ
Tấm ảnh Melania Trump khỏa thân - ngòi nổ cho cuộc đấu bôi nhọ vợ nhau giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - Ảnh: Chiến dịch Làm cho nước Mỹ đáng sợ
Mẩu quảng cáo của chiến dịch Make American Awesome (Làm cho nước Mỹ đáng sợ, nhại lại khẩu hiệu “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của ông Trump) do một siêu ủy ban hành động chính trị (Super PAC) tung ra, trong đó in tấm hình khỏa thân nằm to đùng của Melania Trump, phu nhân ông Trump từ thời bà còn làm người mẫu. Dòng chú thích bên dưới là: “Gặp Melania Trump. Đệ nhất phu nhân tương lai của bạn. Nếu không muốn thế, bạn có thể ủng hộ Ted Cruz trong thứ ba”.
Ngày thứ ba được đề cập trong này là ngày 22.3, thời điểm diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Arizona và Utah; tỉ phú Trump sau đó đã chiến thắng Arozina trong khi ông Cruz thắng tại Utah.
Siêu ủy ban trên hoạt động độc lập, không dính líu trực tiếp đến chiến dịch tranh cử của bất kỳ ứng viên nào, có điều tổ chức này ủng hộ ông Cruz và bài Trump.
Hãng tin Reuters đưa tin mẩu quảng cáo đã làm tỉ phú Trump nổi đóa, quy trách nhiệm cho đối thủ Cruz nhúng tay vào. Ông lập tức “nhảy” lên Twitter dọa: “Coi chừng tôi moi chuyện bí mật của vợ ông ra đấy”.
Cuộc chiến bôi nhọ vợ nhau giữa Donald Trump và Ted Cruz - ảnh 1Ông trùm truyền thông giàu sụ Donald Trump và bà vợ Melania Trump - người đẹp một thời trên sàn diễn thời trang - Ảnh: AFP

Chắc là thấy mình chơi chiêu này chưa đủ “cao đẹp” cho lắm, ông trùm truyền thông ngày nào nhanh chóng xóa nó đi rồi… nói lại cho rõ hơn: “Ted Cruz dối trá vừa dùng một tấm ảnh của Melania trong một lần chụp cho tạp chí G.Q để quảng cáo. Liệu hồn đấy, Ted dối trá, coi chừng tôi moi chuyện bí mật của vợ ông ra đấy!”.

Trump không nói rõ “chuyện bí mật” mà ông dọa là gì, nhưng báo Daily Mail của Anh đã “moi” trước, đưa tin rằng vợ của ông Cruz, bà Heidi Cruz từng bị trầm cảm cách đây 10 năm. Có lần, sau một vụ tai nạn giao thông hồi năm 2005 có liên quan đến bà này, khi cảnh sát tới hiện trường thì thấy bà Cruz đang 2 tay ôm đầu. Một cảnh sát lúc đó nhận định rằng Heidi Cruz “là mối nguy hiểm cho chính bản thân mình”.
Quay lại với những gì mới xảy ra, thượng nghị sĩ Cruz cũng “nhảy dựng” lên khi thấy Trump dám dọa dẫm vợ mình, cũng lên Twitter mà phản công rằng: “Hình vợ ông không phải do chúng tôi dùng. Donald à, ông mà tấn công Heidi thì ông còn hèn nhát hơn những gì tôi nghĩ nữa”.
Cuộc chiến bôi nhọ vợ nhau giữa Donald Trump và Ted Cruz - ảnh 2Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Ted Cruz và vợ con giữa "đường đua" - Ảnh: Reuters

Đó là chuyện xảy ra trong ngày 22.3 trong nội bộ 2 ứng viên đảng Cộng hòa. Sang đến ngày 23.3, Cruz tiếp tục lo lắng khi xuất hiện trên đài CNN: “Ông ta trực tiếp rượt đuổi vợ tôi. Nếu Donald muốn đấu tính cách, tốt nhất là đấu với tôi”.

Về bà Heidi Cruz, trong lần xuất hiện bên cạnh chồng trong cuộc vận động tranh cử ở Waukesha (bang Wisconsin), bà “đánh” Trump như sau: “Hẳn tới giờ các bạn đã biết rằng hầu hết những điều ông Donald Trump nói đều chẳng có một tí cơ sở thực tế nào hết, vì thế chúng ta chẳng có gì phải lo lắng”.
Lãnh đạo của chiến dịch "Làm cho nước Mỹ đáng sợ", bà Liz Mair cũng lên Twitter mà xác nhận rằng tổ chức này tung ra mẩu quảng cáo kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU