Cuba nghiên cứu cải cách Hiến pháp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chính phủ Cuba nói sẽ nỗ lực thay đổi Hiến pháp để tiếp tục mở cửa nền kinh tế và xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (phải) trao đổi với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raul Castro /// AFP Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (phải) trao đổi với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raul Castro - AFP
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (phải) trao đổi với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raul Castro
AFP
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hôm qua thông báo Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raul Castro được bổ nhiệm là người đứng đầu Ủy ban Đại biểu quốc hội chịu trách nhiệm nghiên cứu cải cách Hiến pháp.
“Như tôi đã tuyên bố khi nhậm chức vào ngày 19.4, đồng chí Raul Castro sẽ tiếp tục dẫn dắt những quyết định to lớn đối với tương lai đất nước”, ông Diaz-Canel phát biểu trong phiên họp bất thường của quốc hội.
Theo Reuters, hồi đầu tuần rồi, chính phủ Cuba đã tuyên bố sẽ nỗ lực thay đổi Hiến pháp để tiếp tục mở cửa nền kinh tế và xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Hiến pháp mới dự kiến sẽ bao gồm giới hạn về độ tuổi và nhiệm kỳ đối với các lãnh đạo, cùng những vấn đề xã hội như đảm bảo quyền cho người đồng tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU