Cuba mở tour vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Du khách đến Cuba sẽ có cơ hội được tiêm chủng vắc xin Covid-19 nếu họ muốn, một bác sĩ hàng đầu của Cuba cho biết.
Một chuyên viên đang làm việc với vắc xin Soberana 02 tại Viện Vắc xin Finlay ở thủ đô Havana  /// Shutterstock Một chuyên viên đang làm việc với vắc xin Soberana 02 tại Viện Vắc xin Finlay ở thủ đô Havana - Shutterstock
Một chuyên viên đang làm việc với vắc xin Soberana 02 tại Viện Vắc xin Finlay ở thủ đô Havana
Shutterstock
Cuba đang bào chế 4 loại vắc xin ngừa Covid-19, và có kế hoạch nhanh chóng tiêm chủng cho toàn dân.

Theo Đài truyền hình TeleSUR ngày 3.2 (giờ địa phương) dẫn lời Giám đốc Vicente Vérez của Trung tâm nghiên cứu y tế thuộc Viện Vắc xin Finlay ở thủ đô Havana, Cuba dự định sản xuất 100 triệu liều vắc xin Soberana 02 trong năm nay và tiêm chủng cho toàn bộ dân số gồm 11,3 triệu người.

Kháng thể Covid-19 có thể tồn tại ít nhất 6 tháng

Ông Vérez nhấn mạnh nếu du khách muốn tiêm vắc xin, họ cũng có thể tiêm vắc xin tại Cuba.
Nếu không tiêm vắc xin, du khách đến Cuba sẽ được yêu cầu cách ly trong nhiều ngày và tự trang trải chi phí cách ly này cho đến khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, theo tiến sĩ Francisco Duran, người đứng đầu Cơ quan Dịch tễ học thuộc Bộ Y tế Cuba.
Soberana 02 không phải là loại vắc xin duy nhất mà Cuba đang sản xuất. Ba loại khác đang trong các giai đoạn thử nghiệm khác nhau, bao gồm vắc xin Abdala, đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 hôm 1.2, theo Đài TeleSUR.
Hai loại vắc-xin khác là Soberana 01 và Mambisa. Riêng vắc xin Mambisa không dùng theo hình thức tiêm truyền thống, mà được xịt qua đường mũi.
Trong khi đó, đến nay thế giới ghi nhận tổng cộng 104.269.426 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2.264.118 triệu ca tử vong vì Covid-19, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.
Tại Mỹ, số ca tử vong vì Covid-19 tính từ đầu dịch đến nay là hơn 450.000 ca, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Mỹ cũng ghi nhận ít nhất 26.533.999 ca nhiễm Covid-19 tính đến nay.

Vắc xin Sputnik V của Nga hiệu quả 91,6%

 
Trung Quốc cam kết sẽ cung cấp 10 triệu liều vắc xin Covid-19 cho sáng kiến COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phân phối vắc xin cho các nước đang phát triển, theo Đài CNN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU