Cử tri nhiều bang ở Mỹ bị đe dọa nếu không bầu Tổng thống Trump

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều cử tri ở một số bang tại Mỹ như Alaska, Pennsylvania, Arizona và Florida đã nhận được email đe dọa được cho là do Proud Boys, một nhóm cực hữu gửi, yêu cầu họ bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Các thành viên nhóm Proud Boys trong một lần tuần hành ở Portland (bang Oregon, Mỹ) hồi tháng 8.2019  /// Reuters Các thành viên nhóm Proud Boys trong một lần tuần hành ở Portland (bang Oregon, Mỹ) hồi tháng 8.2019 - Reuters
Các thành viên nhóm Proud Boys trong một lần tuần hành ở Portland (bang Oregon, Mỹ) hồi tháng 8.2019
Reuters
Nhiều cử tri ở một số bang ở Mỹ như Alaska, Pennsylvania, Arizona và Florida đã nhận được email đe dọa được cho là do Proud Boys, một nhóm cực hữu, gửi và yêu cầu họ bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tờ Florida Today ngày 22.10 đưa tin các email đe dọa cử tri Mỹ dường như đến từ địa chỉ info@officialproudboys.com.
“Chúng tôi có mọi thông tin về bạn. Bạn hiện đăng ký với tư cách đảng viên Dân chủ và chúng tôi biết điều này vì có quyền truy cập vào toàn bộ cơ sở hạ tầng bỏ phiếu. Bạn sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào Ngày bầu cử, nếu không chúng tôi sẽ đến tìm bạn”, theo Florida Today dẫn nội dung một bức email.

Súng đạn có đe dọa người bỏ phiếu Mỹ trong ngày bầu cử?

Đe dọa cử tri là hành vi vi phạm luật liên bang có thể bị phạt một năm tù. Cho đến nay, các email dường như chỉ nhắm mục tiêu đến các cử tri đảng Dân chủ đã đăng ký.
Theo kênh WUFT, Max Zinkus - một chuyên gia máy tính tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) - đã phân tích thông tin định tuyến từ một trong các email trên và nói rằng có thể được truy tìm từ một máy chủ ở Ả Rập Xê Út.
Chủ tịch Enrique Tarrio của Proud Boys nói với WUFT rằng nhóm Proud Boys không gửi các bức email trên.
“Chúng tôi đã thông báo cho FBI và đang phối hợp với họ. Tôi hy vọng bất cứ ai làm điều này sẽ bị bắt vì hành vi đe dọa cử tri và mạo danh nhóm của chúng tôi một cách ác ý”, tờ The Hill dẫn lời ông Enrique Tarrio cho hay.

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 21/10: Bỏ phiếu qua thư là gì mà Tổng thống Trump sợ gian lận bầu cử?

Theo Đài Fox News dẫn dữ liệu từ Dự án Bầu cử Mỹ, hơn 34 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống cho đến nay, bằng khoảng 1/4 tổng số phiếu bầu vào năm 2016. Để so sánh, tính đến ngày 16.10.2016, khoảng 1,4 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu.
Dữ liệu cho thấy hơn 83 triệu người đã yêu cầu bỏ phiếu qua đường bưu điện trong năm nay. Vào năm 2016, khoảng 57,2 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm bằng cách trực tiếp đến phòng phiếu, qua đường bưu điện hoặc qua lá phiếu vắng mặt.
Các quan chức bầu cử ở một số bang trọng yếu tại Mỹ cảnh báo có thể mất nhiều ngày để kiểm đếm tất cả các phiếu bầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Số 1 TRump
Kietnguyen

Kietnguyen

50%-50%
Hónguong Le

Hónguong Le

Theo toi ông tổng thống trump.sẽ thắng trong nhiệm kỳ sắp tới
Huong Nguyen

Huong Nguyen

Tôi ủng hộ TT Trump
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU