Cụ bà 'rảnh rỗi sinh nông nổi' chế tạo, thử chất độc mạnh hơn thạch tín

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giữa phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở một trại dưỡng lão ở Mỹ, một cụ bà 70 tuổi đã chế tạo và thử chất độc ricin trên nhiều người lớn tuổi khác.

Giới chức FBI vừa tìm thấy chất độc ricin sau khi lục soát một căn hộ của cụ bà 70 tuổi ở trại dưỡng lão trong bang Vermont /// AFP Giới chức FBI vừa tìm thấy chất độc ricin sau khi lục soát một căn hộ của cụ bà 70 tuổi ở trại dưỡng lão trong bang Vermont - AFP
Giới chức FBI vừa tìm thấy chất độc ricin sau khi lục soát một căn hộ của cụ bà 70 tuổi ở trại dưỡng lão trong bang Vermont
AFP
Theo BBC, cụ bà Betty Miller đã bị bắt hôm 30.11 sau khi các nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm thấy chất độc ricin trong căn hộ của bà thuộc trại dưỡng lão Wake Robin ở thị trấn Shelburne, bang Vermont.
Theo giới điều tra, bà Miller đã tạo ra chất ricin có độc tính cao từ các hạt thầu dầu. Với đặc tính không mùi, không vị, ricin có độc tính cao hơn cả nọc độc của loài rắn hổ mang nguy hiểm nhất.
Bà Miller khai với giới chức rằng bà đã tạo ra 2-3 muỗng ricin trong nhà bếp. Giới chức phát hiện bà Miller lái xe chuyển chất độc này tới một trung tâm y khoa địa phương hồi đầu tuần để đánh giá.
Đến ngày 28.11, giới chức tìm thấy ricin trong căn hộ của bà. Cụ Miller khai rằng mục đích chế tạo chất độc ricin là để tự gây tổn thương mình.
Cụ bà 'rảnh rỗi sinh nông nổi' chế tạo, thử chất độc mạnh hơn thạch tín - ảnh 1

tin liên quan

Một bức thư đe dọa gửi đến Nhà Trắng
(TNO) BBC dẫn nguồn các quan chức Mỹ cho biết một lá thư đe dọa "khả nghi" được gửi đến Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng hôm 30.5, tương tự như hai lá thư đe dọa nặc danh có chứa chất độc chết người ricin được gửi đến văn phòng của thị trưởng New York.
Tuy nhiên, bà Miller đã tìm cách kiểm chứng hiệu quả của chất độc ricin lên nhiều người khác trong trại dưỡng lão. Bà khai với giới chức FBI đã cho chất độc ricin vào thức ăn và nước uống của những người khác ít nhất 3 lần.
Cho đến nay, những người bị bà Miller thử nghiệm chưa có triệu chứng trúng độc do chất ricin gây ra. Theo FBI, bà Miller không được cấp giấy phép sở hữu ricin.
Một số nghiên cứu đánh giá ricin là một trong những chất độc mạnh nhất mà con người từng biết đến. Về lý thuyết, với 1 gram chất này đủ để làm chết khoảng 36.000 người, độc hơn cả asen (thạch tín).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU