Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Singapore đóng cửa trường học vì số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, trong khi Thái Lan chính thức thi hành lệnh giới nghiêm.
Cảnh sát thực thi quy định giới nghiêm ở Bangkok, Thái Lan /// Reuters Cảnh sát thực thi quy định giới nghiêm ở Bangkok, Thái Lan - Reuters
Cảnh sát thực thi quy định giới nghiêm ở Bangkok, Thái Lan
Reuters
Indonesia ngày 2.4 có 196 ca nhiễm mới, cao nhất tính đến nay, và thêm 11 người tử vong. Tính từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này cách đây một tháng, tổng số ca nhiễm đến nay đã lên thành 1.986 ca, trong đó 181 người tử vong và 134 người hồi phục.
Con số tử vong của Indonesia còn cao hơn cả Hàn Quốc, nước có hơn 10.000 ca nhiễm nhưng chỉ có 174 ca tử vong.
Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm - ảnh 1

Công nhân chuẩn bị quan tài cho bệnh nhân Covid-19 tử vong ở tỉnh Tây Java, Indonesia

Reuters

Tại Thái Lan, tổng số ca nhiễm tính đến cuối ngày 2.4 là 1.978, trong đó 19 người tử vong, theo thông báo của giới chức y tế nước này ngày 3.4.
Chính quyền Thái Lan đã ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc có hiệu lực từ ngày 3.4. Thời gian giới nghiêm bắt đầu từ 22 giờ cho đến 4 giờ sáng hôm sau. Việc vận chuyển hàng hóa y tế, đưa người đi cách ly, cấp cứu bệnh nhân hay việc đi lại của nhân viên y tế được miễn trừ. Theo Reuters, quy định này sẽ kéo dài cho đến khi chính quyền thấy thích hợp để chấm dứt.
Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm - ảnh 2

Người dân Singapore tranh thủ mua hàng ở siêu thị sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo gia tăng quy định cách ly xã hội

Reuters

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 3.4 thông báo đóng cửa trường học và các hoạt động kinh doanh, công sở không thiết yếu kể từ ngày 7.4 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng lên.
Thủ tướng Lý cho biết quyết định được đưa ra vì Singapore trong 2 tuần qua ghi nhận mỗi ngày hơn 50 ca nhiễm mới dù đã có những biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, theo tờ The Straits Times.
Trong một thông báo khác, Bộ Y tế Singapore cho biết quy định giữ khoảng cách an toàn sẽ kéo dài trong 4 tuần cho đến ngày 4.5. Số ca nhiễm Covid-19 tính đến hết ngày 2.4 là 1.114, trong đó 5 người tử vong, 249 người hồi phục.
Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm - ảnh 3

Lính cứu hỏa xịt dung dịch khử trùng ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia

Reuters

Trong khi đó, Bộ Y tế Malaysia ngày 3.4 thông báo tổng số ca nhiễm tại nước này là 3.333, trong đó 53 người tử vong. Malaysia là nước có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất khu vực Đông Nam Á.
Tờ Malay Mail dẫn lời Tổng giám đốc phụ trách chuyên môn thuộc Bộ Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết có 827 bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục.
Chính quyền đã ban hành lệnh hạn chế di chuyển từ ngày 18.3 và sẽ kéo dài đến ngày 14.4 nhằm ngăn Covid-19 lây lan. Ông Abdullah dự đoán Malaysia sẽ đạt đỉnh dịch vào giữa tháng 4 như nhận định của Tổ chức Y tế thế giới.
Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm - ảnh 4

Đường phố vắng vẻ vì lệnh phong tỏa ở Manila

Reuters

Chính quyền Philippines thông báo ghi nhận 29 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 2.4 - con số cao chưa từng có - và 385 ca nhiễm mới. Tổng cộng nước này có 3.018 ca nhiễm, trong đó 136 người tử vong và 52 người hồi phục.
Chính quyền Philippines ngày 2.4 ban hành quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Người vi phạm sẽ bị cảnh cáo, buộc quay về nhà hoặc giam tại khu cách ly, theo tờ The Philippine Inquirer.

Philippines phong tỏa toàn thủ đô Manila đến tháng 4 vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Singapore đến nay mới đóng cửa trường học ,cố chấp nên ca nhiễm tăng chóng mặt .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU